Tư vấn giao thông: Chú ý làn trái tại ngã ba Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch
Với những người lái xe, tuyến đường Xã Đàn là một tuyến đường khá thoáng với đường rộng, lưu lượng xe vừa phải. Do đó, khi di chuyển trên tuyến đường này, người lái xe thường có xu hướng "mát" ga để rút ngắn thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tay lái mới, hoặc không quen thuộc với những biển báo, vạch sơn thì có tuyến đường này lại có thể là nơi khiến bạn nhận vé phạt một cách đáng tiếc. Nguyên nhân ở đây chính là vạch sơn kẻ phân làn tại ngã ba Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch.


Tại chỗ giao nhau này, người lái xe oto vẫn thường di chuyển sát với phần giải phân cách do đi từ phía dưới phố Xã Đàn lên có đoạn phân làn oto và xe máy. Khi đến ngã ba có đèn tín hiệu giao thông, ít lái xe nhận ra rằng họ phải chuyển làn sang bên phải nếu muốn tiếp tục đi thẳng về phía hầm Kim Liên - Đại Cồ Việt. Bởi vì phần lần đường ngoài cùng bên trái - sát với giải phân cách - có vẽ mũi tên chỉ hướng rẽ trái nhằm chỉ làn đường này dành cho các xe muốn rẽ trái.

Mũi tên chỉ phần đường dành cho xe rẽ trái

Nếu các lái xe vô tình đỗ hoặc di chuyển trong phần đường có vẽ mũi tên rẽ trái này mà tiếp tục đi thẳng thì sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe và nhận vé phạt theo khoản 3 điều a nghị định 34 với lỗi: "đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định". Với lỗi này, người lái xe có thể bị phạt từ 1.000.000 VNĐ đến 1.400.000 VNĐ.

 Do đó, để đảm bảo đi đúng làn đường, khi đến ngã ba Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch, các bạn cần phải chuyển làn sang phải nếu muốn tiếp tục đi thẳng.

Chúc các bạn lái xe an toàn.