Trong thời buổi giá xăng tăng cao hiện này thì người tiêu dùng luôn đánh giá cao và lựa chọn những chiếc xe được trang bị các công nghệ mới giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn, và dưới đây là những công nghệ mới nên có trên chiếc xe của bạn nhằm giúp giảm chi phí nhiên liệu cho chiếc xe của mình.

Công nghệ tự động tắt máy khi dừng xe

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 1

Tự động tắt máy khi dừng xe trước đây từng chỉ được trang bị cho xe hạng sang, nhưng giờ đây công nghệ này đã phổ biến hơn với các xe hạng dưới. Chiếc Kia Ro ở trên là một trong những chiếc xe được trang bị công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu này. Ngoài ra, mẫu Chevrolet Malibu 2014 cũng là mẫu sedan cho gia đình đầu tiên được trang bị công nghệ này.

Công nghệ điều khiển van biến thiên

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 2
Mẫu Mazda CX-5 sử dụng công nghệ điều khiển van biến thiên nhằm cải thiện hiệu suất và tối ưu hóa tốc độ của xe.

Hộp số biến thiên vô cấp

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 3

Những chiếc xe được trang bị hộp số biến thiên vô cấp như JX 35 sẽ giúp động cơ hoạt động với hiệu suất cao nhất ở mọi tốc độ với lượng tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu.

Công nghệ khí động học thích ứng

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 4

Dodge Dart là một trong những chiếc xe sử dụng cánh điều chỉnh ở lưới tản nhiệt nhằm kiểm soát dòng khí xung quanh xe tùy theo tốc độ và điều kiện lái xe.

Vật liệu nhẹ

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 5

Chiếc Huyndai Santa Fe cùng nhiều mẫu xe mới khác sử dụng các vật liệu mới như thép có độ bền cao, chất liệu sợi carbon và hợp kim nhôm nhằm giảm trọng lượng và tiết kiệm nhiên liệu.

Hộp số nhiều cấp hơn

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 6

Mercedes S-Class là dòng xe đầu tiên trang bị hộp số tự động 7 cấp nhằm tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ cũng như giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu.

Phun xăng trực tiếp

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 7

Chiếc Lincoln MKZ sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp vào buồng đốt với một lượng chính xác nhằm tối ưu hiệu suất và giảm khí thải.

Công nghệ xi lanh nghỉ

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 8

Một trong những chiếc xe sử dụng công nghệ này là Honda Odyssey. Công nghệ này giúp ngắt hoạt động của một hoặc nhiều xi lanh khi xe đổ dốc hoặc tải nhẹ nhằm đốt ít nhiên liệu hơn.

Công nghệ hybrid tích hợp

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 9

Ông hoàng của xe hybrid hiện này là Toyoya Prius cũng có công nghệ hybrid tích hợp. Công nghệ hybrid tích hợp cho phép chiếc xe đi được xa hơn và nhanh hơn khi chạy điện. Hai mẫu xe khác cũng có công nghệ này là Ford Fusion và Honda Accord.

Công nghệ hybrid “hạng nhẹ”

Những công nghệ mới giúp giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu 10

Mẫu Chevrolet Malubu 2013 ra mắt với tư cách là một chiếc hybrid “hạng nhẹ”. Hạng nhẹ ở đây có nghĩa là chiếc xe sử dụng một công nghệ của GM gọi là e-Assist, xe được trang bị một mô-tơ điện cùng một khối pin nhỏ nhằm tăng hiệu suất xe với giá thành thấp hơn các mẫu hybrid truyền thống.