Jaguar Land Rover ra mắt công nghệ cảnh báo có ổ gà

Tất cả người lái xe đều từng trải nghiệm sự khó chịu khi phải đối mặt với mặt đường lổn nhổn, nhiều ổ gà. Đặc biệt, tình hình này diễn ra rất thường xuyên ở Việt Nam. Những ổ gà này có thể ở quy mô nhỏ, vừa đủ gây khó chịu dằn xóc cho người ngồi trên xe. Tuy nhiên, có những loại ổ gà lớn và liên tiếp, gây nguy hiểm cho người điều khiển các phương tiện giao thông.

Thay vì trông chờ một ngày nào đó nhà nước sẽ sửa chữa nó, có cách gì để đối phó tạm thời? Jaguar Land Rover cung cấp giải pháp cho bạn.

Một công nghệ mới mà hãng này phát minh mang tên "Hệ thống cảnh báo ổ gà Pothole Alert" ra đời, gồm một camera phức tạp có chức năng đọc được điều kiện mặt được, phát hiện vấn đề, và cảnh báo với người lái.

Chưa hết, hệ thống này còn sử dụng hệ giảm xóc thông minh MagneRide giúp cho xe hấp thụ được các xung chấn trong điều kiện không tránh được ổ gà, giúp cho việc ngồi trên xe bớt dằn xóc hơn, xe cân bằng hơn. Đây là tính năng hữu dụng từng được những cỗ máy siêu xe hiệu suất cao sử dụng, ví dụ như Ferrari 488 GTB.

Quan trọng nhất, hệ thống này của Jaguar Land Rover được kết nối với cơ sở dữ liệu đám mây, không những lưu giữ thông tin này cho chính phủ sử dụng sau này khi đánh giá chất lượng mặt đường, mà còn có thể cảnh báo cho những lái xe khác.

Công nghệ này sẽ sớm được áp dụng trên xe Range Rover Evoque phiên bản mới.