Ford: Đỗ xe tự động bằng 1 nút bấm
Trước xu thế xe tự động lan rộng, các nhà sản xuất xe ngày càng tập trung phát triển các hệ thống thông minh hỗ trợ người lái nhiều hơn. Trong đó hệ thống đỗ xe tự động không chỉ thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất xe hạng sang mà còn được các nhà sản xuất xe thương mại chú trọng phát triển.

Việc đỗ xe gây khó khăn với khá nhiều người, vì vậy mà Ford đang tập trung phát triển công nghệ đỗ xe tự động giúp tài xế dễ dàng đỗ xe với chỉ một lần bấm nút dù đang ngồi trong xe hoặc đứng bên ngoài xe.

Ford: Đỗ xe tự động bằng 1 nút bấm 1

Công nghệ này của Ford có tên là Công nghệ hỗ trợ đỗ xe hoàn chỉnh. Hiện nay nó vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm, các hoạt động như kiểm soát vô lăng, chọn số, tiến và lùi xe vẫn đang được hiệu chỉnh để người lái có thể đỗ xe chỉ bằng một lần bấm nút. Bên cạnh việc giải tỏa căng thẳng cho người lái, một lợi ích khác của hệ thống này là tự động đỗ xe vào những nơi có không gian chật hẹp, không có đủ khoảng trống để người ở trong xe mở cửa. 

Ford: Đỗ xe tự động bằng 1 nút bấm 2

Bằng những công nghệ sẵn có của Ford như hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động và hộp số Powershift, hệ thống này hoàn toàn có thể tự động đỗ xe mà không cần người lái phải can thiệp. Ford cũng đã chứng minh hiệu quả của hệ thống này tại Bỉ cách đây không lâu.

Dưới đây là đoạn video giải thích cách làm việc của hệ thống này: