Cadillac ELR là một chiếc coupe hạng sang chạy điện với nhiều điểm đáng để mong chờ. Còn khoảng gần một năm nữa chiếc xe này sẽ bắt đầu được bán ra, nhưng cho đến nay những tranh cãi và suy đoán về những gì sẽ có trên Cadillac ELR vẫn chưa kết thúc.

Theo thông tin đăng tải trên Edmunds, General Motors có thể tìm kiếm một phiên bản động cơ thay thế động cơ 1.4 lít – bốn xi-lanh lấy từ chiếc Chevrolet Volt. Phiên bản động cơ này sẽ nhỏ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ trên Volt.

Một gợi ý được đưa ra đó là một phiên bản động cơ ba xi-lanh với dung tích xi-lanh từ 1.0 lít đến 1.2 lít, hiện đang được GM xem xét, dù động cơ này hiện không có trong danh mục sản phẩm của GM. Theo một nguồn tin không chính thức, GM cùng với đối tác của hãng đến từ Trung Quốc là Tổng công ty Công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC), hiện đang phát triển loại động cơ mới này.

Tuy nhiên, hầu hết các nguồn tin đều nghi ngờ việc một động cơ được phát triển tại Trung Quốc sẽ được trang bị trên một chiếc xe sang trọng của Cadillac, và được sản xuất tại Mỹ. Đó là lý do để có thể dự đoán khả năng GM sử dụng động cơ được đối tác của hãng là PSA Peugeot Citroen chế tạo.

Cuối tháng 12 vừa qua, GM và PSA Peugeot Citroen đưa ra tuyên bố muốn được hợp tác và phát triển động cơ ba xi-lanh, với dung tích xi-lanh 1.0 lít và 1.2 lít, dựa và phiên bản động cơ EB hiện tại đang được PSA Peugeot Citroen chế tạo.

Cần nói thêm rằng GM vẫn chưa đưa ra quyết định thay đổi động cơ trên Cadillac ELR, và GM chưa nghiêng hẳn về khả năng sử dụng động cơ nào cho sản phẩm mang tính chiến lược tương lai của hãng. Nhưng có một điều chắc chắn GM và tất cả các hãng xe đang muốn cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của tất cả các mẫu xe mà hãng bán ra.