Cập nhật 11:28 AM, Thứ ba Ngày 10, Tháng 5, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Cách quay đầu xe như phim hành động Hollywood

Cách quay đầu xe như phim hành động Hollywood

Quay đầu xe như tài tử James Bond trong phim hành động không phải là chuyện quá khó thực hiện như các bạn tưởng.

Khi xem các bộ phim hành động Hollywood với những màn rượt đuổi và quay đầu xe ngoạn mục, nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ và cứ ngỡ đó là thành quả của kỹ xảo lành nghề. Tuy nhiên, trên thực tế, thực hiện những cú quay đầu như phim không phải là chuyện quá khó khăn và phức tạp. Nếu thực hiện theo những bước dưới đây, bạn cũng có thể quay đầu xe như tài tử James Bond.

Chọn địa điểm an toàn

Để thực hiện những pha quay đầu xe như phim hành động, trước tiên bạn phải chọn một địa điểm thật an toàn. Đây phải là một nơi rộng rãi và thoáng để bạn không đâm vào bất kỳ vật gì khi thực hiện kỹ thuật quay đầu xe.

Thêm vào đó, bạn nên chọn những nơi có mặt đường ẩm ướt để quay đầu dễ dàng hơn là mặt đường khô ráo. Tránh sử dụng các loại xe có trọng tâm cao như SUV để thực hiện quay đầu vì nguy cơ lật khá lớn.

Cách thực hiện kỹ thuật quay đầu

Trước khi quay đầu, bạn cần quan sát phía sau xem có an toàn hay không. Sau đó, bạn mới về số và lùi thẳng về phía sau với tốc độ hợp lý. Bất ngờ nhả chân ga, đánh mạnh tay lái sang bên phải hoặc trái. Tiếp đến, vào côn và chuyển về số không, nhả côn rồi lại vào côn. Đẩy cần số lên số 1 hoặc 2 trong khi một tay vẫn giữ trên vô lăng. Khi xe bắt đầu hướng về phía định quay, đưa vô lăng về vị trí cũ. Cuối cùng, chỉ cần nhả côn và nhấn ga, thế là bạn đã thực hiện xong một cú quay đầu.
 
Video hướng dẫn cách quay đầu xe
 
 
Lưu ý, bạn lùi càng nhanh bao nhiêu thì xe càng dễ đổi hướng bấy nhiêu. Tuy nhiên, làm như vậy, bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ không điều khiển được xe. Ngoài ra, đừng nên thực hiện kỹ thuật quay đầu nhiều lần trong ngày vì bạn có thể mệt mỏi và tự gây nguy hiểm cho chính bản thân.
 
Thùy Dung
 
TGR - Theo VCTV

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: