Cập nhật 09:46 AM, Thứ hai Ngày 26, Tháng 5, 2014

A+ A A- Kiểu đọc sách

"Bí kíp" công nghệ khiến Mazda CX-5 gây sốt

"Bí kíp" công nghệ khiến Mazda CX-5 gây sốt

Xe hoạt động êm ái hơn và tăng hiệu suất sử dụng do được áp dụng công nghệ Skyactiv là một trong những điểm cốt lõi khiến CX-5 "ghi điểm" với người dùng.

Skyactiv hiện nay đang là công nghệ mới nhất của Mazda áp dụng cho những mẫu xe mới, trong đó có hai mẫu sản phẩm được áp dụng tại thị trường Việt Nam là Mazda CX-5 và Mazda 6. Công nghệ SkyActiv là một hệ thống đồng bộ gồm những thay đổi từ động cơ, khung gầm, hộp số để mang lại cho người lái xe những trải nghiệm tốt trong việc vận hành cũng như sức mạnh động cơ ấn tượng. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về công nghệ được Mazda rất tự hào này, chúng tôi đã thực hiện một clip ngắn gọn nhưng đầy đủ về tất cả những ưu điểm của Skyactiv. Điều đầu tiên cần phải nói đến động cơ công nghệ skyactiv.

"Bí kíp" công nghệ khiến Mazda CX-5 gây sốt 1
Mazda CX-5 tại Việt Nam được trang bị công nghệ Skyactiv


Đặc điểm của dòng động cơ này chính là việc xử dụng động cơ phun xăng trực tiếp GDI và có tỉ số nén cao nhất hiện nay là 14:1 đối với động cơ xăng. Để đạt được tỉ suất nén này, những kỹ sư chế tạo của Mazda đã đưa vào những điều chỉnh mới nhất của mình như  thay đổi kết cấu của pít-tông với việc tạo them một khoảng không tại đầu pít tong, tạo không gian nén khi đốt cháy nhiên liệu từ đó gia tang áp công suất, bên cạnh đó, việc kéo dài đường ống xả từ pit-tông để tăng cường khả năng tuần hoàn và làm mát được tối ưu hơn giúp tang hiệu suất hoạt động của động cơ Skyactiv. Nhờ những thay đổi này mà động cơ Skyactiv có thể  giảm tiêu hao nhiên liệu  và giảm lượng khí thải 15%  so với động cơ cùng dung tích. Bên cạnh đó, động cơ Skyactiv vẫn đảm bảo  được công suất của xe.


Tiếp đến, công nghệ skyactiv được Mazda ứng dụng trên hộp số  với những ưu điểm như giảm tiêu hao nhiên liệu, và chuyển số mượt mà hơn. 


Hệ thống treo mới của công nghệ skyactiv cũng giúp cho những mẫu xe như CX-5 hay Mazda 6 chạy ổn định hơn ở tốc độ cao, êm ái hơn khi vận hành và ổn định ngay cả khi phanh. Bên cạnh đó, hệ thống treo skyactiv cũng giảm tới 14% trọng lượng nên cũng làm giảm tải cho xe giúp tốt hơn trong việc giảm tiêu thụ nhiên liệu.


Và cuối cùng, yếu tố khung xe sử dụng công nghệ Skyactiv  với những ưu điểm như tăng thêm 30% độ cứng và nhẹ hơn 8% cũng làm cho những chiếc xe sử dụng công nghệ skyactiv có thể vận hành được an toàn, êm ái,  và tiết kiệm nhiên liệu.


Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!