2 vị trí dễ phạm lỗi tại ngã tư Đại Cồ Việt - Bạch Mai

Ngã tư Đại Cồ Việt - Bạch Mai ngay dưới chân cầu vượt luôn là một điểm nóng về giao thông bởi lưu lượng người tham gia giao thông lớn và giao cắt với nhiều luồng giao thông. Chính vì lẽ đó, đây cũng luôn là điểm có nhiều người vi phạm giao thông với 2 lỗi thường gặp là "Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường" và "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông".

Rẽ phải từ Đại Cồ Việt sang Bạch Mai

Chú ý chuyển làn sớm để không mắc lỗi Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu vạch kẻ đường.

Chú ý chuyển làn sớm để không mắc lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu vạch kẻ đường".

 

Thứ nhất, người lái xe di chuyển từ phía Đại Cồ Việt rẽ phải vào Bạch Mai. nếu không quan sát kỹ rất dễ mắc lỗi Không tuân thủ vạch kẻ đường. Tại đoạn ngã tư này, các phương tiện muốn rẽ phải vào Bạch Mai sẽ phải chuyển làn tại đoạn vạch đứt phía dưới để sang làn ngoài cùng bên phải có mũi tên chỉ dẫn đây là làn rẽ phải. Nếu người lái xe rẽ phải đè lên phần vạch liền tại ngã tư này sẽ bị xử phạt theo điểm a, khoản 1, điều 5, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt 100.000-200.000 đồng với xe ôtô; và xử phạt theo điểm a, khoản 1, điều 6, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt 60.000-80.000 đồng với xe máy.

Quan sát đèn tín hiệu giao thông để di chuyển đúng với sự điều khiển của đèn tại từng đoạn giao cắt.

Quan sát đèn tín hiệu giao thông để di chuyển đúng với sự điều khiển của đèn tại từng đoạn giao cắt.

Chú ý 2 đèn tín hiệu giao thông khi đi từ Đại Cồ Việt lên nút giao cắt với Bạch Mai

Đoạn đường đi từ phía Đại Cồ Việt về hướng lên nút giao cắt với Bạch Mai có 2 đèn tín hiệu giao thông để điều tiết 2 nút giao thông khác nhau. Đèn đò thứ nhất điều tiết giao thông cho luồng giao thông đi từ Đại Cồ Việt và luồng giao thông đi từ Lê Đại Hành; đèn đỏ thứ hai điều tiết giao thông của ngã tư Đại Cồ Việt - Bạch Mai.

Do đó, khi đi qua khu vực này, người lái xe cần chú ý quan sát để đi theo đúng tín hiệu đèn, đúng với hướng mà mình di chuyển. Nếu các lái xe vi phạm lỗi "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông" sẽ bị xử phạt theo điểm l, khoản 3, điều 5, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 600.000-800.000 đồng với xe ôtô; và xử phạt theo điểm o, khoản 3, điều 6, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 100.000-200.000 đồng đối với xe máy.

Chúc các bạn lái xe an toàn!