Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập và phát triển của diễn đàn, cộng đồng cư dân mạng Otofun sẽ tổ chức sự kiện xếp hình xe lập kỉ lục Việt Nam 2016 với mục tiêu vượt thành tích trước đó. Được biết, vào năm năm 2011, trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, diễn đàn Otofun cũng đã từng xác lập kỉ lục “Màn xếp hình bằng xe ô tô lớn nhất Việt Nam” và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận. Sự kiện chào mừng cộng đồng chạm ngưỡng 5 năm hình thành và phát triển khi ấy đã quy tụ hơn 200 xe ô tô các loại trên diện tích gần 8.000 mét vuông.

Trong lần này, cộng đồng cư dân mạng Otofun dự kiến sẽ dựng hình xếp mới với hơn 500 ô tô, xe máy các loại trên diện tích lên tới gần 40.000 mét vuông, rộng hơn tới 5 lần so với kỉ lục cũ. Sự kiện này đã diễn ra vào ngày 15/5/2016 tại khu công nghệ cao Hoà Lạc và thành công tốt đẹp với những hình ảnh hoành tráng của đoàn xe hơn 500 xe xuất hiện và quy trình điều phối sắp xếp xe hợp lý, nhanh gọn của ban tổ chức.

Đoạn video ghi lại cảnh đoàn xe hơn 500 chiếc tập trung để xếp bức hình kỷ lục Việt Nam.

Khởi đầu là một diễn đàn về xe, trong suốt những năm phát triển, Otofun cũng luôn được biết đến nhờ các hoạt động kết nối cộng đồng đầy bổ ích, nhiều hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa, các chiến dịch cổ động văn hoá giao thông đi vào lòng người. Kể từ tháng 1/2015, diễn đàn chính thức trở thành kênh tuyên truyền của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, mốc quan trọng ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Otofun vào công tác tuyên truyền về an toàn giao thông và văn hoá giao thông tại Việt Nam.

Hậu trường của buổi xếp hình 500 xe kỷ lục Việt Nam.

Cũng theo kế hoạch, Lễ kỉ niệm chính thức cộng đồng Otofun tròn 10 tuổi với chủ đề “10 năm kết nối cộng đồng” cũng sẽ được tổ chức trong hai ngày 4 và 5/6/2016. Địa điểm dự kiến sẽ là Đoàn An dưỡng 295 thuộc quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Ảnh và video: Otofun