Mới đây, chặng đua công thức 1 năm 2020 tại Việt Nam đã chính bị huỷ bỏ. Đây là quyết định được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và những đơn vị liên quan đưa ra trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Kỳ công xây đường đua, giải F1 tại Hà Nội đã bị huỷ, khách Việt được hoàn lại tiền vé - Ảnh 1.

Với công bố này, tổng số chặng đua công thức 1 bị hủy do đại dịch Covid-19 trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật, Mỹ, Mexico, Brazil và Việt Nam. Tổng số chặng đua được tổ chức trong mùa giải năm nay là 17 chặng, trong đó hầu hết các chặng đã diễn ra đều theo hình thức không có khán giả.

Đối với những khách hàng đã mua vé, đơn vị tổ chức sẽ sẽ tiến hành hoàn tiền cho tất cả các trường hợp. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) sẽ liên hệ với khách hàng mua vé trực tiếp qua các kênh của VGPC để hướng dẫn các thủ tục hoàn vé. Các khách hàng mua vé F1 thông qua các đại lý chính thức của VGPC sẽ liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn. Người hâm mộ bộ môn thể thao tốc độ này có thể tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết tại website chính thức để được hướng dẫn thủ tục và giải đáp thắc mắc.

Kỳ công xây đường đua, giải F1 tại Hà Nội đã bị huỷ, khách Việt được hoàn lại tiền vé - Ảnh 2.

Bà Lê Ngọc Chi – Tổng giám đốc VGPC chia sẻ: "Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua."

Kỳ công xây đường đua, giải F1 tại Hà Nội đã bị huỷ, khách Việt được hoàn lại tiền vé - Ảnh 3.