Cập nhật 08:00 PM, Thứ sáu Ngày 16, Tháng 6, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

KTM sản xuất mô tô tại Philippines, người Việt có thể được hưởng lợi

KTM sản xuất mô tô tại Philippines, người Việt có thể được hưởng lợi

Nhà máy của KTM ở Philippines sẽ lắp ráp 4 dòng mô tô là Duke 200, Duke 390, RC 200 và RC 390.

Mới đây, hãng KTM đến từ Áo đã thành lập liên doanh KTM Asia Motorcycle Manufacturing với công ty Adventure Cycle Philippines thuộc sở hữu của tập đoàn công nghiệp AC Industrial Technology. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng tại châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng của hãng KTM.

Trong tương lai, liên doanh KTM Asia Motorcycle Manufacturing sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất mô tô tại Philippines. Mục tiêu của nhà máy này là sản xuất 10.000 chiếc mô tô KTM mỗi năm.

KTM sản xuất mô tô tại Philippines, người Việt có thể được hưởng lợi - Ảnh 1.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy này sẽ sản xuất 6.000 chiếc mô tô. Sau đó, đến giai đoạn sau, sản lượng của nhà máy sẽ tăng dần lên 5 con số.

Đặt tại Laguna của Philippines, nhà máy sẽ sản xuất những mẫu naked bike cho người mới chơi mô tô như KTM Duke 200 và Duke 390. Bên cạnh đó là những mẫu mô tô thể thao phân khối nhỏ như KTM RC 200 và RC 390 quen thuộc.

Mục đích xây dựng nhà máy là nhằm đáp ứng nhu cầu mua mô tô KTM tại thị trường Philippines nói riêng và Đông Nam Á nói chung, cộng thêm cả Trung Quốc. Hiện Trung Quốc là thị trường mô tô và ô tô lớn nhất thế giới.

"Xây dựng nhà máy ở Laguna là một ví dụ cho thấy nỗ lực của chúng tôi trong việc đưa nhãn hiệu KTM đến mọi nơi trên thế giới, đến với những thị trường và khách hàng mới mẻ. Đây thực sự là một bước phát triển đầy hứng thú đối với KTM", ông Hubert Trunkenpolz, giám đốc bán hàng của KTM, phát biểu.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên KTM sản xuất mô tô tại Đông Nam Á. Trước Philippines, KTM đã lắp ráp những mẫu mô tô như KTM Duke 250, Duke 390, RC 250, RC 390 và Adventure 1050 ở Malaysia.

Ngoài việc mở thêm nhà máy, KTM còn dự định khai trương 30 đại lý ở khu vực Đông Nam Á trong năm 2017. Như vậy, trong tương lai, người Việt Nam sẽ có thêm cơ hội mua những chiếc KTM giá rẻ hơn. Nhờ Hiệp định Thương mại AFTA giữa các nước ASEAN có hiệu lực vào đầu năm 2018, xe máy và mô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Đông Nam Á vào Việt Nam sẽ được ưu đãi về thuế.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!