Koenigsegg ra mắt phiên bản đặc biệt Agera S Hundra tại triển lãm Geneva 2013. Hậu tố Hundra (Hundred – 100) trong tên gọi xe đánh dấu cột mốc chiếc Agera thứ 100 được Koenigsegg hoàn thiện và bàn giao. 

Koenigsegg Agera S siêu độc bất ngờ xuất hiện, trở thành hàng hot làng siêu xe cũ với giá không dưới 2,7 triệu USD - Ảnh 1.

Thông tin xoay quanh Koenigsegg Agera S Hundra từ đó cũng bặt tăm khi chủ xe là một khách VIP tại Hồng Kông cũng không đưa xe ra ngoài ánh sáng sau ngày tậu siêu xe Thụy Điển về.

Bẵng đi một thời gian, chiếc Koenigsegg Agera S Hundra bất ngờ được rao bán bởi một showroom siêu xe tại Auckland, New Zealand. Ngoại thất xe vẫn ấn tượng như ngày nào với lớp vỏ sợi carbon trần đen nhám đỉnh cao và vẫn còn ở tình trạng rất tốt. Tạo nét tương phản là tông vàng tạo từ vàng 24 carat trên hông, ca pô, trần và nửa dưới cánh gió sau.

Koenigsegg Agera S siêu độc bất ngờ xuất hiện, trở thành hàng hot làng siêu xe cũ với giá không dưới 2,7 triệu USD - Ảnh 3.
Koenigsegg Agera S siêu độc bất ngờ xuất hiện, trở thành hàng hot làng siêu xe cũ với giá không dưới 2,7 triệu USD - Ảnh 4.

Cấu hình siêu xe Thụy Điển sử dụng là tay lái nghịch. Động cơ xe sử dụng là loại V8 5.0L tăng áp kép giống Agera R thuần đua nhưng được tối ưu tốt hơn để chạy xăng phổ thông mà vẫn cho công suất 1.016 mã lực, mô-men xoắn 1.100 Nm. Hỗ trợ động cơ là hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Koenigsegg Agera S siêu độc bất ngờ xuất hiện, trở thành hàng hot làng siêu xe cũ với giá không dưới 2,7 triệu USD - Ảnh 5.

Theo thông tin được người bán đăng tải, chiếc Koenigsegg Agera S Hundra mới chỉ chạy xấp xỉ 2.000 km. Mức giá xe rao bán không được công khai nhưng con số dự kiến không dưới 2,7 triệu USD.

Koenigsegg Agera S HUNDRA 100 tại triển lãm Geneva 2013

Tham khảo: Carscoops

Koenigsegg Agera S siêu độc bất ngờ xuất hiện, trở thành hàng hot làng siêu xe cũ với giá không dưới 2,7 triệu USD - Ảnh 7.