Kinh hoàng xe bus phát nổ như bom ngay trên phố

Toàn bộ sự việc được một người đi sau xe bus quay lại vào sáng chủ nhật tuần trước ở Stockholm, Thụy Điển. Chia sẻ với báo giới địa phương, anh cho biết mình "biết sẽ có chuyện xảy ra" bởi trần xe bus trước đó đã va phải cơ chế thử an toàn ở cách hầm 30 m (sẽ đề cập tới dưới đây) nhưng có vẻ tài xế xe bus không biết và anh cũng không có cách nào báo cho họ.

Nổ xe bus chạy khí tự nhiên tại Stockholm, Thụy Điển

Kết quả là chiều cao xe bus không đủ để lách qua hầm dẫn tới va đập trần xe – nơi đặt bình khí tự nhiên dẫn tới vụ nổ kinh hoàng trong clip. Tài xế xe bus đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu vì phỏng nặng nhưng rất may không nguy hiểm tới tính mạng. Xe bus lúc đó cũng không có khách do mới đang trên đường tới trạm đầu tiên.

Kinh hoàng xe bus phát nổ như bom ngay trên phố  - Ảnh 2.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do tài xế điều khiển xe bus đi chệch tuyến đường thường lệ (!?) nên không biết về chiều cao đường hầm.

Ngay trước đường hầm cũng có 2 cơ chế an toàn là các thanh sắt treo trên trên dây ngang, trần xe nào va phải các thanh sắt này cũng có nghĩa chúng không đủ thấp để vào hầm và tài xế xe nhận biết được ngay do va đập tạo ra tiếng động rất lớn. Ấy vậy mà tài xế xe bus bằng cách nào đó đã vượt qua cả 2 cơ chế này mà không hề hay biết.

Tham khảo: Carscoops