Trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM, nhiều ô tô bất chấp biển cấm dừng, đỗ trên đường. Thậm chí vào những lúc ùn ứ giao thông, nhiều ô tô vẫn thản nhiên dừng, đỗ gây cản trở.

Tại đường Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), giữa dòng xe ùn tắc nghiêm trọng, nhiều xe đậu thành hàng dài bất chấp biển cấm, chiếm hết làn đường cho xe máy. Thậm chí, có tài xế còn cho ô tô đậu ngay trước trụ đèn tín hiệu giao thông rồi ngồi trong xe... bấm điện thoại. Khi chuyển sang đèn xanh, các xe máy không được, dẫn đến cảnh ùn ứ. Thấy vậy, một người xe ôm gần đó quát lớn: "Đậu xe kiểu gì vậy! Đi tới luôn đi cho người khác đi!". Lúc này tài xế không cho xe đi thẳng mà chỉ lùi lại, bất chấp dòng xe ken cứng.

Tương tự, vào giờ tan tầm, đường 3/2 luôn xảy ra tình trạng ùn ứ. Tuy nhiên, chiếc xe trộn bê tông lại đỗ chình ình bên đường, gây cản trở giao thông. Nhiều xe máy phải luồn lách, leo lên lề để di chuyển nhưng vẫn không thoát... Một người đi đường không kiềm chế được cơn tức giận, đã quát lớn: "Không thấy kẹt xe hay sao còn đậu ở đây!". Bất chấp, chiếc xe này vẫn đỗ im, tiếp tục bơm bê tông vào công trình.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận cảnh ô tô đỗ kiểu "nhức mắt":

Theo Báo Giao thông