Cập nhật 10:42 AM, Thứ năm Ngày 15, Tháng 6, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

"Kiếm bộn" nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe

"Kiếm bộn" nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe

Nếu muốn vệ sinh toàn diện xế cưng của mình, khách hàng phải bỏ ra số tiền lên đến 8.800 Nhân dân tệ, tương đương 29,4 triệu Đồng.

Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Hầu hết các hãng ô tô, từ bình dân đến hạng sang và siêu xe, đều tập trung vào thị trường hơn 1 tỷ dân này. Điều đó đã tạo cơ hội cho những dịch vụ "ăn theo" như chăm sóc ô tô sang chảnh nở rộ tại Trung Quốc.

Kiếm bộn nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe - Ảnh 1.

Anh He Hongzhi, một người đam mê ô tô, đã tìm thấy cơ hội kinh doanh lớn trong mảng vệ sinh xe sang ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thường được gọi là "chú Xiao He", anh He đã từng rửa rất nhiều chiếc ô tô đắt tiền như Volkswagen Golf GTI, BMW, Koenigsegg, Porsche 918 Spyder, Ferrari La Ferrari và Bugatti. Giá của những chiếc xe mà cửa hàng anh He rửa thường dao động từ 200.000 - 30.000.000 Nhân dân tệ, tương đương 668 - 100 tỷ Đồng.

Cửa hàng rửa xe của anh He có các gói dịch vụ khác nhau với giá thành dao động từ 78 - 8.800 Nhân dân tệ, tương đương 260 nghìn đến 29,4 triệu Đồng. So với đối thủ khác tại Thành Đô, giá tại cửa hàng của anh He thuộc hàng cao nhất.

Tất nhiên, cửa hàng rửa xe của anh He cũng không phải loại bình thường. Thay vào đó, cửa hàng rửa xe của anh He chuyên chăm sóc những chiếc ô tô sang trọng như Rolls-Royce, Bentley, Bugatti, Pagani hoặc Porsche.

Kiếm bộn nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe - Ảnh 2.

Khi bỏ ra số tiền 78 Nhân dân tệ, khách hàng có thể rửa nhanh chiếc xế cưng của mình. Trong khi đó, 8.800 Nhân dân tệ là chi phí của gói vệ sinh toàn diện. "8.8000 Nhân dân tệ là chi phí vệ sinh 5 khu vực chính trên ô tô, bao gồm khoang động cơ, nội thất, sơn bên ngoài, kính cửa và khung gầm", anh He cho biết.

Khi muốn chiếc xe của mình được vệ sinh toàn diện tại cửa hàng của anh He, khách sẽ phải đặt lịch trước 1-2 ngày. Mỗi tháng, cửa hàng của anh He chỉ nhận 4-5 yêu cầu vệ sinh xe toàn diện của khách. "Nhiều người cảm thấy rửa xe chỉ là chuyện nhỏ nhưng tôi không nghĩ vậy", anh He nói.

Kiếm bộn nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe - Ảnh 3.

Khi bước vào cửa hàng rửa xe của anh He, điều đầu tiên người ta cảm nhận chính là đèn rất sáng. Đây là điều cần thiết để những người thợ có thể nhìn rõ từng chi tiết của xe.

Kiếm bộn nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe - Ảnh 4.

Quá trình vệ sinh xe tại cửa hàng của anh He được chia thành nhiều công đoạn khác nhau, từ rửa bằng vòi nước cao áp đến sấy khô. Thợ sẽ điều chỉnh áp suất của vòi nước cho phù hợp với xe của các nhãn hiệu khác nhau.

Kiếm bộn nhờ nghề vệ sinh xe sang và siêu xe - Ảnh 5.

Ngoài ra, anh He còn trung thành với phương pháp rửa xe thủ công. Theo anh, con người mới có thể nhìn thấy những chi tiết mà máy móc không làm được. Bên cạnh đó, các nhân viên tại cửa hàng của anh He cũng không được phép để móng tay dài.

Được biết, trước khi mở cửa hàng rửa xe sang, anh He từng làm việc 6 năm trong một công ty dược phẩm. Anh He đã chấp nhận nghỉ việc và từ bỏ thu nhập thường niên 300.000 Nhân dân tệ (1 tỷ Đồng) để mở cửa hàng rửa xe riêng vào năm 2012. Đến nay, cửa hàng rửa xe của anh He đã trở nên rất nổi tiếng và được nhiều khách hàng tìm đến.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!