Australia là một trong những thị trường xe bán tải và SUV lớn nhất thế giới khi địa hình quốc gia này buộc người dùng phải cân nhắc các dòng xe có khả năng vận hành off-road tốt. Chevrolet, Toyota và cả Ford đã tận hưởng một quãng thời gian thành công dài tại Australia nhờ 2 phân khúc trên và giờ Kia cũng muốn một phần miếng bánh đó, đồng thời mở rộng luôn đội hình xe toàn cầu của mình.

Theo tờ Motoring của Australia, Kia đã phát triển sẵn khung gầm dành cho một dòng bán tải cỡ trung từ hơn một năm trước và báo cáo mới nhất của họ khẳng định nền tảng này sẽ được sử dụng thêm cho một dòng SUV cỡ lớn khác ngang tầm Toyota Land Cruiser Prado hay Nissan Patrol.

Theo lời Motoring trích dẫn giám đốc kế hoạch sản phẩm Kia Australia là Roland Rivero, "nếu muốn tham chiến các phân khúc trên, Kia cần khung thân tách rời cho SUV cỡ lớn hoặc bán tải" và đây chính xác là những gì họ đang thực hiện.

Kia sắp ra mắt SUV cỡ lớn đấu Toyota Land Cruiser - Ảnh 1.

Với Kia Telluride và vừa rồi là Kia Sorento, vị thế của thương hiệu Hàn Quốc trong phân khúc SUV hiện tại không hề nhỏ. Tuy nhiên, không có mẫu xe nào của hãng có khả năng off-road thuộc hàng đỉnh cao như Toyota Land Cruiser hay Ford Ranger và Kia muốn lấp đầy khoảng trống đó mặc dù COVID-19 đang khiến các kế hoạch của họ bị đình trệ tạm thời.

Động cơ được sử dụng cho 2 dòng xe nói trên nhiều khả năng sẽ là dòng 3.0L 6 xy-lanh diesel tăng áp dùng cho SUV Genesis GV80 với công suất 274 mã lực, mô-men xoắn 588 Nm, ngoài ra Hyundai/Kia cũng có các tùy chọn hybrid lẫn hybrid sạc điện đáng gờm khác.

Tham khảo: Motoring

Kia sắp ra mắt SUV cỡ lớn đấu Toyota Land Cruiser - Ảnh 2.