Sau nhà thiết kế Karim Habib, cùng kỹ sư trưởng BMW M là Albert Biermann, Kia vừa chiêu mộ thành công Jochen Paesen, người từng là Giám đốc Thiết kế Nội thất của hãng xe điện NIO, và từng đảm nhiệm mẫu bán tải Amarok của Volkswagen.

Tuy nhiên, ông được biết đến nhiều nhất khi còn ở BMW với vai trò thiết kế nội thất Vision Efficient Dynamics Concept, 6-Series, 7-Series và M4 GTS. Ông cũng là giám đốc thiết kế nội thất của phân nhánh xe điện BMW i.

Kia tiếp tục chiêu mộ lãnh đạo BMW - Tham vọng sang hoá sản phẩm của hãng xe Hàn - Ảnh 1.

Cương vị mới của Paesen tại Kia là Phó Chủ tịch mảng thiết kế nội thất tại Trung tâm thiết kế Namyang, Hàn Quốc với đồng nghiệp cũ Habib, người hiện là giám đốc trung tâm này. Động thái trên thể hiện tham vọng vô cùng rõ của thương hiệu xứ Hàn nhằm nâng tầm thiết kế, sau khi nhận được nhiều khen ngợi trong 2 năm trở lại đây với những Stinger, ProCeed hay Telluride.

Nhiệm vụ đầu tiên của Paesen dưới mái nhà mới là phụ trách phát triển thiết kế cho các dòng xe thuần điện, cũng như ứng dụng công nghệ điện hóa của Kia/Hyundai trong tương lai. Kinh nghiệm trong thiết kế nội thất xe điện (không bị gò bó bởi các khuôn khổ thường thấy giống xe chạy động cơ) của Paesen được cho là nguyên nhân chính giúp ông lọt vào mắt xanh tập đoàn Hàn Quốc.

Tham khảo: Carscoops


Kia tiếp tục chiêu mộ lãnh đạo BMW - Tham vọng sang hoá sản phẩm của hãng xe Hàn - Ảnh 2.