Những hình ảnh đầu tiên được Kia công bố về Stinger cho thấy những nỗ lực của thương hiệu Hàn Quốc để tìm lối thoát trong phân khúc sedan đầy biến động. Đầu xe trang bị cụm đèn LED đa chiều mới, tích hợp đèn LED ban ngày với tông màu tối, qua đó mang lại cảm giác hiện đại, công nghệ cao hơn giao diện cũ.

Kia Stinger được nâng cấp trước khi bị khai tử? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất phải kể đến khu vực đuôi xe khi các kỹ sư Kia đã trang bị dàn đèn hậu LED chay ngang mới ôm trọn lấy phần cốp. Bên trong cụm đèn hậu là xi-nhan cải tiến, tạo thành từ 10 đèn LED độc lập tạo thành hình ca rô giống cờ vạch đích.

Kia Stinger được nâng cấp trước khi bị khai tử? - Ảnh 2.

Những nâng cấp còn lại ở ngoại thất Stinger mới là mâm nhôm 18 và 19 inch mới, ống xả bạc cỡ lớn hơn, bộ khuếch tán gió sau "giả hiệu suất cao" cùng gói trang bị mới là Dark Package.

Kia Stinger được nâng cấp trước khi bị khai tử? - Ảnh 3.

Trong khi đó, những nâng cấp bên trong cabin không nhiều và cũng không quá "nặng đô", đáng kể nhất chỉ có thể kể đến màn 10,25 inch tại trung tâm cabin, nơi hệ thống giải trí và định vị hiển thị. Còn lại, chỉ khâu tương phản trên ghế và táp-lô và cửa, ốp nhôm hoặc giả sợi carbon tại cụm điều khiển trung tâm, đèn nền nội thất 64 màu hay viền chrome cho bảng đồng hồ là những thay đổi còn lại.

Kia Stinger được nâng cấp trước khi bị khai tử? - Ảnh 4.

Tùy thuộc thị trường mà các tùy chọn nội thất bao gồm cả thiết kế, trang bị và chất liệu có thể được bổ sung. Lấy ví dụ tại Hàn Quốc, người dùng có thể chọn cấu hình Dark Brown nâu tối đơn màu với ghế bọc da Nappa khâu họa tiết kim cương, trong khi tại các thị trường quốc tế số lượng tông màu đa dạng hơn (đỏ, đen hoặc be).

Những thông số còn lại của Kia Stinger 2021 sẽ sớm được thương hiệu Hàn Quốc công bố trong những ngày tới. Rất có thể nếu doanh số xe vẫn bết bát như hiện tại (bất chấp được giới chuyên môn và người dùng đánh giá tốt), Stinger sẽ bị Kia khai tử ngay sau khi vòng đời này khép lại.

Tham khảo: Carscoops