Dòng xe đầu tiên đưa Kia lên phân khúc "bán sang" là Stinger chuẩn bị trở lại với phiên bản quốc tế mới sau khi đã chào sân từ trước tại Hàn Quốc. Lịch ra mắt cụ thể vừa được Kia công bố cho Stinger facelift rơi vào 16/3, đồng thời ảnh teaser đi kèm cho thấy cụm đèn trước được cập nhật nay có 2 dải đèn chạy ngang phía trên cụm đèn chính.

Kia Stinger 2021 lộ diện trước ngày ra mắt: Đèn long lanh, thêm màn hình lớn, động cơ nâng cấp để cạnh tranh Mercedes-AMG C 43 - Ảnh 1.

Tiếp đến, xi nhan màu cam được đặt ở rìa cụm đèn trước cũng là điểm khác biệt duy nhất với bản Hàn Quốc khi ban đầu trang bị này có kích thước lớn hơn (ăn về phía hông xe) đồng thời là đèn trắng. Ngoại trừ những chi tiết nhỏ nhặt, bộ khung của cả 2 phiên bản nhìn chung sẽ giống nhau, bao gồm đèn hậu cỡ lớn, cánh gió sau (có thể độ sang loại đen nhám), nắp gương khác màu và mâm 19 inch.

Bên trong, cabin Stinger sử dụng màn trung tâm 10,25 inch nâng cấp cả về kích thước, độ phân giải và giao diện đồ họa so với dòng 8 inch cũ. Chất liệu chế tạo ghế và táp lô cũng đã được nâng cấp theo lời Kia.

Đông cơ Kia Stinger quốc tế được cho là sử dụng bản 2.5L 4 xy-lanh tăng áp 300 mã lực thay thế bản 2.0L tăng áp 255 mã lực hiện giờ, cấu hình cao cấp hơn là V6 3.3L tăng áp kép cũng sẽ được cải tiến với công suất tăng từ 365 lên… 368 mã lực.

Kia Stinger quốc tế sẽ chính thức ra mắt vào 16/3 tới.

Tham khảo: Motor1

Kia Stinger 2021 lộ diện trước ngày ra mắt: Đèn long lanh, thêm màn hình lớn, động cơ nâng cấp để cạnh tranh Mercedes-AMG C 43 - Ảnh 3.