Chỉ tính riêng trong tháng 6 này, hàng loạt các dòng tên đình đám trên thị trường quốc tế sẽ đồng loạt ra mắt. Từ Rimac Nevera đã chào sân ở phân khúc siêu xe, Kia K9 (K900 cũ) facelift ở phân khúc sedan cỡ lớn tiếp tục tham vọng xa vời là cạnh tranh Mercedes-Benz S-Class, Toyota Land Cruiser đời mới hứa hẹn hâm nóng thêm phân khúc SUV off-road cho tới SUV đô thị Kia Sportage.

Về phía dòng tên cuối cùng tới từ Hàn Quốc, kênh YouTube Gotcha Cars đã phác thảo thiết kế phiên bản hoàn chỉnh dựa trên những gì ta đã biết về thế hệ mới chiếc SUV cỡ trung.

Phác thảo thiết kế Kia Sportage dựa trên ảnh teaser

Kia Sportage đời mới sử dụng chung khung gầm với Hyundai Tucson, do đó gần như chắc chắn các tùy chọn động cơ cũng như thông số của chúng sẽ là bản sao y hệt dòng xe đã ra mắt năm ngoái. Một điểm chắc chắn hơn nữa là việc thiết kế thế hệ mới này không có điểm chung với cả Sportage cũ lẫn bản gốc Tucson.

Kia Sportage thế hệ mới lộ diện rõ nét trước giờ G: SUV Hàn ngày càng chất chơi - Ảnh 2.

Động cơ tiêu chuẩn của Kia Sportage dự kiến là bản 2.5L I-4 công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 260 Nm, hộp số mặc định đi kèm là loại tự động 8 cấp. Một bản hybrid kết hợp động cơ 1.6L I-4 tăng áp với mô tơ điện cho tổng công suất 230 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm. Cuối cùng, phiên bản hybrid sạc điện kết hợp động cơ 1.6L Smartstream xăng tăng áp 177 mã lực với mô tơ điện 90 mã lực nâng tổng công suất toàn hệ thống lên 261 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Kia Sportage đời mới sẽ ra mắt chính thức vào 8/6.

Tham khảo: Motor1

Kia Sportage thế hệ mới lộ diện rõ nét trước giờ G: SUV Hàn ngày càng chất chơi - Ảnh 4.