Ảnh phác hoạ Kia Sportage thế hệ mới.

Ảnh phác hoạ Kia Sportage thế hệ mới.

Sau khi phiên bản Bắc Mỹ trễ hẹn ra mắt vào tháng 4 vừa rồi, TheKoreanCarBlog khẳng định nguồn tin nội bộ từ Kia cho biết phiên bản quốc tế nói chung của Kia Sportage sẽ ra mắt vào tháng 6, đồng thời lịch sản xuất xe (tại Hàn Quốc) sẽ khởi động ngay cuối tháng. Như vậy, thông tin xoay quanh thông số xe và một số ảnh nội, ngoại thất có thể được hãng công bố ngay những ngày đầu tháng.

Kia Sportage đời mới sẽ ra mắt vào tháng 6: Xe Hàn ngày càng đẹp khiến dân Việt ngóng chờ - Ảnh 1.

Ảnh chụp trộm mới nhất cho thấy phần đèn pha lộ rõ hơn, mang hình dáng như một chiếc boomerang.

Trong khi đó, một nhân viên lái xe buýt tại Hàn Quốc vừa chụp được 2 ảnh nội thất của Kia Sportage đời mới, cho thấy logo Kia mới trên vô lăng, núm xoay chỉnh điều hoà dạng truyền thống và về cơ bản khoang cabin lấy cảm hứng từ Tucson thế hệ mới. 

Kia Sportage đời mới sẽ ra mắt vào tháng 6: Xe Hàn ngày càng đẹp khiến dân Việt ngóng chờ - Ảnh 3.

Trước đó, chiếc xe liên tục chạy thử tại châu Âu nhưng lễ ra mắt bị trì hoãn vì nhiều lý do khác nhau.

Kia không bình luận khi được hỏi về thông tin trên. Trong thời gian qua, chiếc SUV Hàn Quốc đã xuất hiện chạy thử khá nhiều ở nhiều điều kiện khác nhau, đồng nghĩa thời điểm ra mắt xe quả thực không còn quá xa. Thiết kế thế hệ mới, ở thời điểm hiện tại, chưa lộ chi tiết gì quá đặc sắc ngoại trừ vóc dáng khá hiện đại.

Logo Kia cải tiến chắc chắn có mặt trên Sportage, còn lại chi tiết từng bộ phận có lẽ ở thời điểm hiện tại ta chỉ có thể tham khảo Hyundai Tucson. Các trang bị hiệu suất cũng như hệ thống cơ khí giữa 2 bên hứa hẹn cũng có nhiều điểm chung. Hệ dẫn động mặc định trên Kia Sportage mới là dạng cầu trước, dẫn động 2 cầu là tùy chọn cao cấp.

Kia Sportage đời mới sẽ ra mắt vào tháng 6: Xe Hàn ngày càng đẹp khiến dân Việt ngóng chờ - Ảnh 4.

Động cơ tiêu chuẩn của Tucson 2021 là bản 2.5L I-4 công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 260 Nm, hộp số mặc định đi kèm là loại tự động 8 cấp. Phiên bản kế tiếp là Tucson Hybrid kết hợp động cơ 1.6L I-4 tăng áp với mô tơ điện chưa rõ thông số cho tổng công suất 230 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm.

Tham khảo: TheKoreanCarBlog

Kia Sportage đời mới sẽ ra mắt vào tháng 6: Xe Hàn ngày càng đẹp khiến dân Việt ngóng chờ - Ảnh 5.