Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục

Trong giới chơi xe có không ít người mang trong mình sở thích chơi xe mô hình hay cao hơn một bậc là tự chế tạo chúng. Tuy vậy, số người sẵn sàng đầu tư số lượng công sức và cả tiền của đáng kể như Lee Sang-Won dưới đây chắc chắn thuộc diện "hiếm có khó tìm".

Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

Video về chiếc Kia Sorento đời mới được anh tự mình chế tạo dựa trên số ảnh có sẵn cũng như mô hình đồ họa CAD được Kia ưu ái cung cấp của dòng SUV cỡ trung Hàn Quốc được nhiều người xem thán phục vì ngoại hình và thậm chí lượng trang bị y như thật. Phần lớn thân xe được chế tạo bằng phương pháp in 3D và sau đó được chỉnh sửa hoặc kết nối với nhau hoàn toàn thủ công bởi Lee.

Nếu chỉ nhìn vào 10 giây đầu video, chắc hẳn nhiều người sẽ lầm tưởng trong khung hình là một chiếc Sorento đời mới thật bởi độ chính xác, chi tiết cũng như các trang bị hiện đại như đèn pha/hậu lẫn xi nhan LED cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn trung tâm phát sáng như thật.

Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục - Ảnh 3.

Khu vực màn hình nói trên cũng là một trong những chi tiết yêu cầu xử lý kỹ càng nhất bởi để mô phỏng màn trung tâm trang bị Android Auto/Apple CarPlay, Lee phải cắt từng miếng nhỏ đã in sẵn logo ứng dụng rồi đặt vào vị trí chính xác.

Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục - Ảnh 4.
Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục - Ảnh 5.

Một chi tiết thú vị trên mô hình Kia Sorento 1:10 này là logo mini xuất hiện trên xe là hàng chính hãng do Kia cung cấp.

Kia Sorento 2020 in 3D tỉ lệ 1:10 siêu kỳ công

Tham khảo: Motor1

Kia Sorento đời mới in 3D vô cùng thuyết phục - Ảnh 7.