Phải đến hôm nay thương hiệu Hàn Quốc mới xác nhận thế hệ thứ 4 của dòng SUV cỡ trung sẽ được livestream ra mắt trực tuyến trên Facebook vào 19/3 tới đây. So với các stream ra mắt khác, sự kiện của Kia được hãng hé lộ đặc biệt hơn một chút khi cho phép người xem tương tác với ban tổ chức, cụ thể là một buổi hỏi đáp thông qua mục bình luận do các đại diện Kia đảm nhiệm.

Kia Sorento 2020 chốt lịch ra mắt, chỉ chờ ngày về Việt Nam - Ảnh 1.

Thậm chí Kia còn cho biết 60 câu hỏi tốt nhất, đúng chủ đề nhất sẽ được họ tặng 6 tháng tạp chí toàn cầu danh tiếng TIME (cả bản giấy lẫn bản kỹ thuật số).

Kia Sorento 2020 chốt lịch ra mắt, chỉ chờ ngày về Việt Nam - Ảnh 2.

Phiên bản Sorento ra mắt vào 19/3 là bản châu Âu sử dụng chung khung gầm N3 với Hyundai Sonata trình làng năm ngoái. Được thương hiệu chủ quản nhận định là SUV 3 hàng ghế đa năng và rộng rãi nhất phân khúc, Sorento 2020 trang bị khoang động cơ gọn nhẹ, đầu/đuôi ngắn để gia tăng chiều dài cơ sở thêm 35 mm.

Kia Sorento 2020 chốt lịch ra mắt, chỉ chờ ngày về Việt Nam - Ảnh 3.

Tại châu Âu, Sorento 2020 trang bị động cơ hybrid tăng áp 227 mã lực cùng bản máy dầu 2.2L 199 mã lực, 440 Nm đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp mới. Các thị trường khác sẽ có thêm một số tùy chọn máy xăng chưa rõ công suất.

Tham khảo: Carscoops

Kia Sorento 2020 chốt lịch ra mắt, chỉ chờ ngày về Việt Nam - Ảnh 4.