Kia Sonet được THACO giới thiệu tại thị trường Việt Nam sáng 9/10. Mẫu xe mở ra phân khúc SUV A+ tại Việt Nam với 4 phiên bản: Deluxe MT, Deluxe, Luxury và Premium, giá bán lần lượt 499 triệu đồng, 539 triệu đồng, 579 triệu đồng và 609 triệu đồng. Sự khác biệt giữa các phiên bản hướng đến từng nhóm đối tượng khách hàng, từ kinh doanh dịch vụ, cho đến người trẻ, các gia đình lần đầu tiên mua xe.

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bảng giá 4 phiên bản của Kia Sonet tại thị trường Việt Nam.

Cả 4 phiên bản Kia Sonet dùng chung khối động cơ Smartstream 1.5G, cho công suất 113 mã lực tại 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn 144 Nm tại 4.500 vòng/phút. Kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt 4.120 x 1.790 x 1.642 mm. Chiều dài cơ sở 2.500mm và khoảng sáng gầm 205mm.

Kia Sonet Deluxe MT - 499 triệu đồng

Với giá bán 499 triệu đồng, phiên bản Deluxe MT ngang tầm bản giữa nhiều mẫu sedan hạng B, nhắm tới nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải, taxi công nghệ và một nhóm nhỏ khách hàng cá nhân. Phiên bản này trang bị đèn pha, đèn định vị và đèn hậu halogen. Đèn pha có tính năng tự động bật tắt. Gương chiếu hậu chỉnh/gập điện, tích hợp đèn bão rẽ.

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

Kia Sonet ra mắt sáng 9/10 tại nhà máy Chu Lai (Quảng Nam). Ảnh: THACO.

Nội thất bên trong bọc da, điều hòa chỉnh cơ, cửa gió hàng ghế sau và không có khởi động nút bấm. Cụm đồng hồ kết hợp giữa đồng hồ analog và màn hình đa thông tin 3,5 inch. Màn hình giải trí trung tâm kích thước 8 inch, hệ thống âm thanh 6 loa. Về công nghệ an toàn, bản Deluxe MT chỉ có 2 túi khí, ABS, EBD, cân bằng điện tử, hỗ trợ lên dốc, cảm biến đỗ xe phía sau và camera lùi. Đúng như tên gọi có hậu tố "MT", hộp số là loại số sàn 6 cấp.

Kia Sonet Deluxe - 539 triệu đồng

Cao hơn 40 triệu đồng, phiên bản Deluxe chuyển từ hộp số sàn sang hộp số tự động vô cấp Smartstream IVT. Đây là loại hộp số CVT thông thường nhưng sử dụng dây đai xích để tận dụng ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu của hộp số CVT, nhưng phản hồi nhanh hơn, loại bỏ hiện tượng trượt dây đai và tuổi thọ cao hơn.

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Các trang bị, tính năng còn lại của Kia Sonet Deluxe tương tự với phiên bản Deluxe MT. Nhóm khách hàng cá nhân dự định mua sedan hạng B dễ đưa phiên bản Deluxe vào danh sách cân nhắc, bởi ưu điểm gầm cao và hộp số tự động mà không phải bù thêm tiền. Kia Sonet Deluxe có giá 539 triệu đồng, tương đương Toyota Vios 1.5E (550 triệu đồng), Honda City 1.5G (529 triệu đồng) hay Nissan Almera CVT (529 triệu đồng).

Kia Sonet Luxury - 579 triệu đồng

Phiên bản Luxury dễ trở thành "best-seller" của dòng xe Kia Sonet tại Việt Nam khi lượng tính năng, trang bị ở mức đủ dùng với số đông. Có giá bán 579 triệu đồng, cao hơn 40 triệu đồng so với Deluxe, Kia Sonet Luxury được nâng cấp LED cho đèn pha, đèn định vị và đèn hậu. Nẹp hông và viền chân kính mạ crôm. Theo catalogue, ngoại hình của phiên bản Luxury không khác phiên bản Premium. 

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 4.

Điều hòa bên loại tự động, bên cạnh khởi động nút bấm, khởi động từ xa và tùy chọn chế độ vận hành. Màn hình giải trí trung tâm vẫn kích thước 8 inch, nhưng có thêm sạc không dây. Công nghệ an toàn được bổ sung cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía trước, cảnh báo áp suất lốp và ga tự động Cruise Control.

Kia Sonet Premium - 609 triệu đồng

Có giá bán 609 triệu đồng, Kia Sonet Premium tiệm cận với phiên bản tiêu chuẩn của dòng xe "đàn anh" Hyundai Kona. Bù lại, người dùng được tùy chọn nội thất màu đen hoặc beige. Ghế lái chỉnh điện, cửa sổ trời và gương chiếu hậu bên trong chống chói tự động. Màn hình giải trí trung tâm nâng cấp lên loại 10,25 inch.

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 5.

Danh sách công nghệ an toàn tương tự bản Luxury, chỉ khác là xe trang bị 6 túi khí, trong khi các bản còn lại chỉ có 2 túi khí. Phiên bản này phù hợp với những người trẻ, người mua xe lần đầu ưa trải nghiệm, hoặc những người thích sự đầy đủ về 'option', không cần độ đẽo gì thêm sau khi mua xe.

Kia Sonet đắt hay rẻ: Đây là khác biệt giữa 4 phiên bản chênh nhau 110 triệu đồng tại Việt Nam - Ảnh 6.