Sau khi úp mở về một mẫu sedan hạng B của Kia giá từ 399 triệu đồng, THACO đã chính thức xác nhận cái tên Soluto và thông báo lịch ra mắt cụ thể. Theo đó, Kia Soluto sẽ được giới thiệu vào ngày 14/9 tới. THACO chọn nhà máy tại Khu công nghiệp Chu Lai làm nơi trình làng mẫu xe mới, tương tự các sự kiện ra mắt xe lắp ráp trong nước thời gian gần đây.

Kia Soluto giá từ 399 triệu đồng chốt lịch ra mắt, đe doạ vua doanh số Toyota Vios - Ảnh 1.

Kia Soluto là mẫu sedan hạng B thay thế cái tên Rio trước đó. Kia đã bỏ qua phân khúc này trong suốt một thời gian dài. Sự khác biệt là Soluto chỉ có kiểu dáng sedan, trong khi Rio có cả sedan và hatchback. Kia Soluto là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Accent và Toyota Vios, Honda City. Accent cũng từng được bán ra với 2 dáng sedan và hatchback nhưng thế hệ mới chỉ có sedan.

Nhà phân phối chưa công bố thêm thông tin gì về xe ngoài mức giá khởi điểm 399 triệu đồng. Tuy nhiên, phía đại lý tiết lộ thêm giá bán chi tiết của 3 phiên bản Soluto là MT, MT Deluxe và AT Deluxe là 399 triệu, 425 triệu và 455 triệu đồng. Mẫu xe này được trang bị động cơ 1,4 lít tương tự đối thủ Accent. Hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Với mức giá này, Kia Soluto sẽ tạo sức nặng với cả những mẫu xe hạng A trên thị trường. Mức khởi điểm của mẫu xe này chỉ nhỉnh hơn Mitsubishi Attrage và thấp hơn tất cả đối thủ khác. Giá khởi điểm của Accent là 425 triệu đồng. Vios và City có giá từ 490 triệu và 559 triệu đồng. Ngoài ra, phân khúc này còn có Suzuki Ciaz giá 499 triệu đồng.

Kia Soluto giá từ 399 triệu đồng chốt lịch ra mắt, đe doạ vua doanh số Toyota Vios - Ảnh 2.