Khi mới ra mắt tại Việt Nam, Kia Seltos có 4 phiên bản. Tuy nhiên, đến khi mở bán ra thị trường, bản 1.6 Premium được cho biết là hoãn bán vì chưa sản xuất. Đến nay, phiên bản này chính thức trở lại.

Một điểm mới nữa trên Kia Seltos lần này là logo. Logo Kia của Seltos được đổi sang mẫu mới để đồng nhất với các mẫu xe Kia khác bán trên toàn cầu. Nhiều khả năng những mẫu xe còn lại như Cerato, Sorento hay tới đây là K5 và Carnival thế hệ mới cũng dùng logo mới giống như Seltos.

Kia Seltos bản không turbo trở lại Việt Nam: Giá 709 triệu đồng, đổi logo mới giống xe nước ngoài - Ảnh 1.

Phiên bản Kia Seltos 1.6 Premium có sự khác biệt lớn nhất với 3 bản còn lại ở động cơ. Đây là bản duy nhất dùng động cơ hút khí tự nhiên, dung tích 1,6 lít, công suất 121 mã lực và mô-men xoắn 151 Nm. Trong khi đó, 3 bản còn lại dùng động cơ tăng áp dung tích 1,4 lít, công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 242 Nm.

Ngoài động cơ, Seltos 1.6 Premium lần này còn có thêm một trang bị mới là bộ lọc không khí trong xe, có thể báo được tình trạng không khí với chỉ số AQI hiển thị trên màn hình.

Seltos 1.6 Premium là bản cận cao cấp, xếp dưới bản 1.4 Premium. Trang bị của bản này cơ bản là giống bản cao cấp nhất, ngoại trừ động cơ. Một số trang bị đáng chú ý trên Seltos 1.6 Premium có đèn chiếu sáng LED, màn hình cảm ứng 10,25 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, ghế lái chỉnh điện, gương chống chói tự động, đèn trang trí nội thất và 6 túi khí.

Kia Seltos bản không turbo trở lại Việt Nam: Giá 709 triệu đồng, đổi logo mới giống xe nước ngoài - Ảnh 3.

Giá bán của bản Seltos 1.6 Premium là 709 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn 20 triệu đồng so với bản 1.4 Premium. Hai bản còn lại có giá là 609 triệu và 659 triệu đồng.

Hiện tại, Kia Seltos đang là xe bán chạy nhất phân khúc. Trong tháng 6 vừa qua, mẫu xe này bán được 971 xe. Đứng thứ 2 là Hyundai Kona với 435 xe. Các mẫu xe còn lại là Mazda CX-3 hay Ford EcoSport có doanh số khá thấp, chỉ lần lượt là 150 xe và 88 xe. Việc bán lại phiên bản 1.6 Premium có thể giúp Seltos có thêm sức cạnh tranh với các đối thủ.

Kia Seltos bản không turbo trở lại Việt Nam: Giá 709 triệu đồng, đổi logo mới giống xe nước ngoài - Ảnh 5.