Tuần trước mới là lần đầu tiên chiếc minivan Kia Sedona được phát hiện chạy thử thế hệ mới – một động thái vốn đã khá bất ngờ khi biết rằng xe mới chỉ được facelift cách đây không lâu (2018).

Tuy nhiên, theo TheKoreanCarBlog, mốc chạy thử như vậy là… muộn khi thế hệ hoàn toàn mới của Sedona có thể ra mắt ngay trong năm nay với lịch dự kiến thậm chí là ở triển lãm New York diễn ra ngay tháng 4 – cũng là địa điểm Sedona facelift 2 năm trước trình làng khách hàng toàn cầu lần đầu.

Kia Sedona thế hệ hoàn toàn mới đẹp như Range Rover sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến - Ảnh 1.

Đây là động thái có phần khó tin vì đi ngược lại quy chuẩn thường thấy của Kia (ra mắt tại Hàn Quốc trước rồi mới đến thị trường quốc tế) nhưng TheKoreanCarBlog khẳng định đây chính xác là kế hoạch của hãng (Bắc Mỹ trong tháng 4, Hàn Quốc trong tháng 7) nếu không có gì sai lệch vì… virus corona. Hiện tại doanh số chiếc minivan đã giảm sâu tại nhiều thị trường chẳng hạn như Bắc Mỹ nên khả năng này không phải là không thể xảy ra.

Khi Sedona thế hệ mới trình làng, xe sẽ sử dụng khung gầm giống Hyundai Sonata và Kia Optima giúp hãng bổ sung tùy chọn động cơ hybrid về sau khi cần thiết. Đầu xe được cho là sẽ giống Kia Soul/Seltos mới với đèn pha LED nằm ngang.

Kia Sedona thế hệ hoàn toàn mới đẹp như Range Rover sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến - Ảnh 2.

Động cơ V6 3.3L không còn góp mặt trong số các tùy chọn khả dĩ vì tiêu chuẩn khí thải không cho phép, thay vào đó là là dòng Theta III tăng áp 2.5L 4 xy-lanh giống Sonata N-Line sắp ra mắt với công suất 290 mã lực, mô-men xoắn 420 Nm, tăng nhẹ so với 276 mã lực/336 Nm của bản cũ. Hộp số đi kèm là loại 8 cấp tự động.

Tham khảo: The KoreanCarBlog

Kia Sedona thế hệ hoàn toàn mới đẹp như Range Rover sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến - Ảnh 3.