Theo Indian Autos Blog, dòng xe tiếp theo được Kia phát triển từ Ấn Độ sẽ là một mẫu MPV hoàn toàn mới với giá bán dự kiến phải chăng hơn Carnival rất nhiều. Những hình ảnh đầu tiên về chiếc MPV đã có khi xe thử nghiệm bị chụp lại tại Hàn Quốc.

Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Vóc dáng tổng thể chiếc MPV mới nhìn chung khá truyền thống cho xe gia đình 3 hàng ghế. Khung gầm xe, vẫn theo nguồn tin Ấn Độ, dùng chung với SUV cỡ nhỏ Sonet nhưng đã được kéo dài lên 4,5 mét để bổ sung hàng ghế thứ 3, dài đúng bằng mẫu xe Mitsubishi Xpander. Kích thước này đưa chiếc MPV Kia giá rẻ vào vị trí giữa Suzuki Ertiga và Toyota Innova nhằm tranh giành thị phần với Mitsubishi Xpander.

Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Một số chi tiết nhỏ về thiết kế xe có thể quan sát được bao gồm cụm đèn pha với đèn LED ban ngày cực giống SUV Sonet, mâm 16 inch và lốp MRF Wanderer giống Seltos. Đầu xe vẫn sử dụng tản nhiệt mũi hổ sắc sảo với các bản cao trang bị ốp chrome trang trí. Nội thất xe vẫn là một bí ẩn ở thời điểm hiện tại khi chưa rõ Kia sẽ sử dụng phong cách mini Carnival hay bê nguyên từ Sonet sang.

Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.
Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 4.

Động cơ chiếc MPV Kia sẽ là các bản 1.5L xăng và dầu giống Sonet và Seltos. Indian Autos Blog cho biết một phiên bản MPV dành riêng cho Hyundai cũng có thể đang được phát triển nhưng tạm thời ta chưa xác thực được tính chính xác của thông tin này.

Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 5.

Tham khảo: Indian Autos Blog

Kia Sedona sắp có đàn em MPV cỡ nhỏ, rẻ hơn để đấu Mitsubishi Xpander - Ảnh 6.