Kia rục rịch ra mắt MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới: Tiểu Sedona, đối thủ nặng ký của Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 1.

Kia Motors từng bày tỏ ý định tập trung phát triển và phân phối các dòng xe SUV và MPV ở thị trường Ấn Độ. Hiện tại, hãng đang phân phối tại thị trường này 3 mẫu xe (Sonet, Seltos và Carnival), và sắp tới sẽ giới thiệu một chiếc MPV hoàn toàn mới định vị dưới Carnival (tên gọi khác của Sedona). Theo hãng xe Hàn Quốc, mẫu xe mới sẽ ra mắt vào tháng 1/2022.

"Tân binh" sắp ra mắt có tên mã KY sẽ là mẫu xe chiến lược của Kia tại Ấn Độ. Điều này cho thấy Ấn Độ là một thị trường quan trọng đối với thương hiệu Hàn Quốc, và nếu xét về doanh số mà Kia đã đạt được ở đây, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Theo tài liệu của thương hiệu Hàn Quốc, mẫu xe mới được Kia dự tính bán 50.000 xe/năm và xuất khẩu 26.000 xe/năm. Thị trường xuất khẩu ban đầu được xác định là Thái Lan và Indonesia.

Kia rục rịch ra mắt MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới: Tiểu Sedona, đối thủ nặng ký của Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 2.

Mẫu MPV cỡ nhỏ sẽ được Kia giới thiệu vào tháng 1/2022.

Mẫu MPV mới của Kia sẽ có 7 chỗ ngồi, được phát triển dựa trên nền tảng của Seltos và Hyundai Creta. Theo Gaadiwaadi, mẫu xe mới của Kia có thể sẽ chia sẻ nhiều chi tiết với mẫu MPV cỡ nhỏ mà Hyundai sắp ra mắt cuối năm nay có tên Staria.

Tùy chọn động cơ sẽ tương tự với một số mẫu xe Kia và Hyundai đang bán trên thị trường hiện nay. Khả thi nhất là khối động cơ 1.5L, cho công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm và động cơ dầu 1.5L, cho công suất 115 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm.

Kia rục rịch ra mắt MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới: Tiểu Sedona, đối thủ nặng ký của Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 3.

Động cơ xăng tăng áp 1.4L, cho công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 242 Nm có thể xuất hiện trên các phiên bản cao cấp. Kia đang có kế hoạch trang bị công nghệ hybrid nhẹ trên các mẫu xe mới, nhưng mẫu xe này có nằm trong kế hoạch hay không còn là ẩn số. 

Mẫu MPV mới của Kia sẽ là đối thủ nặng ký của Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga, bởi hãng xe Hàn Quốc đang rất thành công ở phân khúc xe gầm cao.

Kia rục rịch ra mắt MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới: Tiểu Sedona, đối thủ nặng ký của Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga - Ảnh 4.