Kia Rio chuẩn bị phiên bản mới, nỗ lực đuổi theo Toyota Vios

Thế hệ thứ 4 của Kia Rio bắt đầu đi vào lắp ráp từ 2017 và năm 2020 sắp tới là thời điểm không thể phù hợp hơn để thương hiệu Hàn Quốc trình làng bản facelift giữa vòng đời. Việc phiên bản chạy thử của Rio mới vừa xuất hiện cho thấy đó chính xác là những gì mà Kia dự định. 

Kia Rio chuẩn bị phiên bản mới, nỗ lực đuổi theo Toyota Vios - Ảnh 1.

Kia Rio 2018

Động thái này cũng được cho là cần thiết khi mà Rio đang không có doanh số cao như kỳ vọng của hãng và có dấu hiệu tụt lại so với các đối thủ chính và ngay cả khi so sánh với các dòng tên khác trong đội hình Kia.

Kia Rio chuẩn bị phiên bản mới, nỗ lực đuổi theo Toyota Vios - Ảnh 2.

Nhìn chung do lớp ngụy trang khá toàn diện, không thể nói Kia Rio sẽ có thay đổi lớn nào ngoại trừ việc thiết kế đèn pha/hậu, cản trước và mâm xe sẽ được cập nhật hợp thời hơn. Dựa theo quy chuẩn facelift thường được Kia áp dụng thì một vài màu sơn mới cũng sẽ xuất hiện trong catalog Rio.

Zoom kỹ hơn một chút vào một số ảnh, có thể nhận thấy phần táp lô Rio mới cũng được dùng vải che lại cho thấy Kia nhiều khả năng sẽ cập nhật khu vực này dù không nhiều. Các thay đổi cơ bản nhất bao gồm cập nhật phần mềm điều khiển/giải trí và tăng cường thêm ốp trang trí trên cửa/táp lô.

Kia Rio chuẩn bị phiên bản mới, nỗ lực đuổi theo Toyota Vios - Ảnh 3.

Kia Rio facelift dự kiến sẽ ra mắt vào nửa sau 2020 cạnh tranh Toyota Vios, Honda City, Ford Fiesta, Nissan Sunny,...

Tham khảo: Carscoops

Kia Rio chuẩn bị phiên bản mới, nỗ lực đuổi theo Toyota Vios - Ảnh 4.