Thế hệ hoàn toàn mới của Kia Optima đang vô cùng được người tiêu dùng chờ đợi nhờ cải thiện toàn diện các giá trị mang đến cho khách hàng, từ thẩm mỹ, công nghệ tới hiệu năng. Trong khi báo giới tại Bắc Mỹ đã có dịp lái thử xe và khách hàng tại đây cũng không phải chờ đợi chiếc sedan quá lâu nữa, người dùng châu Âu lại đối mặt với tình cảnh không biết phải chờ tới bao giờ.

Cụ thể, theo Korean Car Blog, CEO Kia Motors châu Âu Emilio Herrera xác nhận rằng, K5/Optima mới chưa biết khi nào mới mở bán tại lục địa già, thậm chí có thể là không bao giờ. Cần biết rằng ngay trước khi có thông tin này, Kia phân nhánh Anh Quốc đã công bố ngừng bán Optima bản cũ.

Kia Optima thế hệ mới khiến khách hàng châu Âu thất vọng vì điều này - Ảnh 1.

Theo lý giải của lãnh đạo Kia, thị trường châu Âu không thực sự sẵn sàng chào đón một mẫu sedan mới ở thời điểm hiện tại khi mà SUV, crossover, bán tải và thậm chí wagon được ưu ái hơn.

Không nói đâu xa, doanh số Kia Optima trong quý 3 tại khu vực này rơi vào khoảng 10.000 chiếc, kém xa các đối thủ ở cùng phân khúc sedan cỡ trung, như Volkswagen Passat (91.000 xe), Ford Mondeo (31.000) hay cả Mazda6 (17.000). Trong khi đó, Kia Sportage đạt doanh số lên tới 86.000 xe.

Kia Optima thế hệ mới khiến khách hàng châu Âu thất vọng vì điều này - Ảnh 2.

Tại Bắc Mỹ, doanh số Kia Optima đời trước cũng đang xuống dốc, nhưng phiên bản mới chắc chắn sẽ giúp đưa dòng xe này trở lại vị thế top đầu, với doanh số dự kiến quay trở lại thời kỳ đỉnh cao (2015) quanh mốc 150.000 xe.

Tham khảo: The Korean Car Blog


Kia Optima thế hệ mới khiến khách hàng châu Âu thất vọng vì điều này - Ảnh 3.