Thực tế, tên gọi của mẫu crossover Kia mới chưa được xác nhận, do đó những tin đồn xoay quanh xe tạm thời gọi đây là XCeed do xe sử dụng nền tảng cơ khí lẫn thiết kế của gia đình Ceed tại châu Âu.

Dựa trên tấm hình duy nhất được Kia đăng tải, có thể thấy XCeed Concept mang phong cách SUV lai coupe thể hiện qua trần xe dài, dốc về phía sau, đuôi xe góc cạnh, vòm bánh xe lớn va la zăng ngoại cỡ. Nhìn chung, thiết kế bản phác thảo này… khá phi thực tế do bản hoàn thiện 100% phổ thông hơn rất nhiều.

Kia nhá hàng SUV hoàn toàn mới nhìn qua tưởng Lamborghini Urus - Ảnh 1.

Đường nét và màu sắc dễ khiến người xem liên tưởng tới Lamborghini Urus.

Bỏ qua tấm hình teaser của Kia, XCeed đã xuất hiện chạy thử tại châu Âu không dưới 1 lần và tổng thể thực của xe đến giờ đã được hé lộ phần nào. So với dòng hatchback Ceed trước đó, gầm xe cao hơn, thềm/ốp xe được làm mới và cản trước/sau cũng mang thiết kế khác. Kích thước xe nhỏ hơn cả Sportage và có lẽ sẽ chỉ cạnh tranh cùng Ford Focus Active hay Volkswagen Golf Alltrack mà thôi.

Kia nhá hàng SUV hoàn toàn mới nhìn qua tưởng Lamborghini Urus - Ảnh 2.

Do kích thước giới hạn và giá bán dừng ở mức phải chăng, XCeed có lẽ sẽ chỉ trang bị hệ dẫn động cầu trước và các dòng động cơ cơ bản của Stonic/Sportage. Sau ngày ra mắt chính thức từ 6 tháng tới 1 năm một cấu hình hybrid sạc điện giống Ceed Sportswagon sẽ được bổ sung.

Kia nhá hàng SUV hoàn toàn mới nhìn qua tưởng Lamborghini Urus - Ảnh 3.

Kia XCeed sẽ chính thức ra mắt toàn cầu tại triển lãm Geneva 2019 khai mạc trong vòng chưa đầy 2 tuần nữa.

Tham khảo: Carscoops