Theo Autocar, đó là concept Kia Imagine của thương hiệu Hàn Quốc từng thăm dò hướng đi này hồi năm ngoái với tuyên bố muốn "nằm ngoài khuôn khổ gò bó hiện tại" và quyết lên đời tiệm cận hạng sang. Về cơ bản, đây là một chiếc xe lai giữa SUV và sedan với phần lớn thân xe giống SUV, duy chỉ có phần đuôi là kéo dài thêm với cốp sau giống xe gầm thấp 4 cửa.

Kia ngày càng sang xịn: Sau Sedona, Sorento sẽ tới SUV lai sedan tựa như Mercedes-Maybach - Ảnh 1.

Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury Concept

Kia Imagine nằm ở phân khúc hạng C mà theo hãng xe Hàn Quốc là "vô cùng phổ biến tại châu Âu". Cũng bởi lý do này, giám đốc kiêm phó chủ tịch thiết kế Kia châu Âu Gregory Guillaume cho rằng họ nhìn thấy tiềm năng trở thành dòng tên best-seller trong phân khúc của Imagine nếu được hoàn thiện và mở bán đại trà.

Kia Imagine Review ra mắt tháng 3 năm ngoái tại Geneva

Khi ra mắt phiên bản hoàn thiện, Kia Imagine sẽ sử dụng tên gọi hoàn toàn mới (chưa xác định) để tách biệt xe với đội hình chạy động cơ đốt trong truyền thống giống Niro EV hay Soul Electric. Đây cũng là bước đà hoàn hảo để Kia có thể hoàn tất tham vọng chiếm 6,6% thị phần làng xe điện toàn cầu từ 2025 trở đi với con số chính xác chắc chắn là không hề nhỏ khi biết rằng kể từ 2019 xe điện đã bán vượt xe dùng hộp số sàn truyền thống.

Kia ngày càng sang xịn: Sau Sedona, Sorento sẽ tới SUV lai sedan tựa như Mercedes-Maybach - Ảnh 3.

>>> Xem thêm ảnh Kia Imagine - SUV lai sedan với 21 màn hình trong nội thất

Kia Imagine thành phẩm sử dụng khung gầm dành riêng cho xe thuần điện do Hyundai phát triển hỗ trợ cả SUV và sedan cho tầm hoạt động 500 km mỗi lần sạc, sau này hứa hẹn sẽ tăng lên 800. Cấu hình cao cấp nhiều khả năng sẽ sử dụng công nghệ lấy từ Futuron concept với hệ dẫn động 2 cầu tạo thành từ 4 mô tơ lắp 4 bánh và khả năng tăng tốc siêu nhanh.

Tham khảo: Autocar

Kia ngày càng sang xịn: Sau Sedona, Sorento sẽ tới SUV lai sedan tựa như Mercedes-Maybach - Ảnh 4.