Nếu như trong những tháng trước, Kia Morning 2021 chỉ đi kèm ưu đãi là bảo hiểm thân vỏ một năm thì lần này, mẫu xe nhỏ hạng A do THACO phân phối được giảm thêm 19 triệu đồng vào giá bán. Mẫu xe này đang có giá niêm yết là 439 triệu, giảm còn 420 triệu đồng và vẫn đi kèm bảo hiểm thân vỏ một năm. Tổng giá trị ưu đãi là 25 triệu đồng.

Kia Morning 2021 lần đầu giảm giá mạnh tay trước sức ép từ VinFast Fadil và Hyundai i10 - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên Kia Morning mới giảm giá kể từ khi ra mắt, tuy không phải giảm giá niêm yết mà chỉ là trừ tiền vào giá bán. Mẫu xe này đến nay đã có mặt trên thị trường được khoảng 3 tháng.

Thế hệ mới của Kia Morning ra mắt không ồn ào vào tháng 11/2020. Những chiếc xe mới bất ngờ được đưa về đại lý và mở bán trước khi THACO công bố thông tin. Màn ra mắt có phần muộn màng so với trên thị trường quốc tế của Morning không thu hút được nhiều khách hàng như những gì mà Sorento đã làm được.

Ở thế hệ này, Morning không còn chia các phiên bản như trước. Chỉ có 2 bản X-Line và GT-Line đều ngang hàng về trang bị và giá bán, chỉ khác biệt ở ngoại hình. Đây đều là những bản cao cấp nếu so trang bị với mẫu cũ.

Kia Morning 2021 thay đổi rất nhiều trong thiết kế. Ngoại thất mới góc cạnh và hiện đại hơn. Cụm đèn trước nối liền lưới tản nhiệt, có projector và LED ban ngày nhưng vẫn sử dụng bóng halogen như trước. Đèn hậu LED kiểu mới. Bản GT-Line hướng tới phong cách thể thao, trong khi bản X-Line mang dáng dấp như crossover với các chi tiết ốp nhựa xung quanh.

Nội thất xe trông khác biệt hoàn toàn với vô-lăng 3 chấu khá thể thao và màn hình trung tâm đặt nổi kích thước 8 inch gần giống loại trên Cerato. Hệ thống âm thanh 6 loa. Bản này có đèn tự động, gương chỉnh điện tích hợp sấy. Ghế ngồi bọc da hoàn toàn.

Kia Morning 2021 lần đầu giảm giá mạnh tay trước sức ép từ VinFast Fadil và Hyundai i10 - Ảnh 4.

Động cơ Morning mới vẫn vậy. Tuy nhiên, trang bị an toàn đã được cập nhật thêm hệ thống cân bằng điện tử.

Morning mới vẫn được bán song song với mẫu cũ. Morning đời cũ đang có 4 phiên bản, giá từ 304 triệu đến 383 triệu đồng. Cả 2 mẫu đều được lắp ráp trong nước.

Kể từ khi được nâng cấp lên thế hệ mới, Kia Morning vẫn lép vế về doanh số so với các đối thủ trong phân khúc. Thống kê 2 tháng đầu năm 2021, doanh số mẫu xe này chỉ đạt 846 chiếc, thấp hơn nhiều so với đối thủ Hyundai Grand i10 (1.906 xe) và VinFast Fadil (2.836 xe).

Xét về giá thì Morning đang có giá tương đối cao so với các đối thủ. Giá Morning đời mới sau ưu đãi còn 420 triệu đồng. Grand i10 có giá 330 triệu đến 415 triệu đồng. Giá Fadil trả thẳng và thêm ưu đãi còn từ 382 triệu đến 449 triệu đồng.

Kia Morning 2021 lần đầu giảm giá mạnh tay trước sức ép từ VinFast Fadil và Hyundai i10 - Ảnh 5.