Kia hé lộ concept SUV hoàn toàn mới

Lý do được đưa ra rất đơn giản. Với tên gọi Kia SP Concept, dòng crossover cỡ nhỏ mới nhất tới từ Kia được thiết kế đặc biệt dành riêng cho thị trường Ấn Độ (và có thể là các thị trường đang phát triển sau này). 

SP Concept cũng đánh dấu bước đi mới của Kia khi Auto Expo khai mạc vào tuần sau cũng đánh dấu sự hiện diện đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường ô tô với quy mô lớn thứ 2 châu Á.

Thông qua 2 tấm hình teaser mà hãng công bố, SP Concept có thiết kế khá "ấn tượng và phong cách" theo lời Kia khi kết hợp giữa "công nghệ hiện đại, ngoại thất tinh vi và độ tiện dụng cao trong lớp vỏ SUV cỡ nhỏ".

Kia hé lộ concept SUV hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Kia SP Concept (Ảnh: Kia)

Ngoài SP Concept, gian trưng bày của Kia cũng đánh dấu sự xuất hiện của 16 mẫu xe toàn cầu của họ, bao gồm cả những dòng xe điện EV và hybrid sạc điện PHEV cũng như chiếc sedan thể thao đang nổi như cồn của hãng là Stinger mới.

Chủ tịch Kia, ông Han Woo Park chia sẻ với báo giới rằng "Toàn bộ tập thể tại Kia Motors đều rất tự hào khi đang đánh dấu những cột mốc đầu tiên vào một trong những thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Chúng tôi ở đây không chỉ để mang đến các dòng xe tuyệt vời nhất mà còn mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn mới cho khách hàng Ấn Độ thông qua các sản phẩm và dịch vụ chất lượng toàn cầu".

Kia SP Concept sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 7/2 tới tại New Delhi. 

Động thái của Kia đến đúng vào thời điểm các dòng xe giá rẻ tại Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ "tuyệt chủng" khi quy định an toàn bị siết chặt vì con số thương vong do tai nạn giao thông cao kỷ lục.