Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam, được cân nhắc trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 1.

Kia EV6 được cả giới chuyên môn và người dùng đánh giá cao và hiện đang cháy hàng trên toàn cầu - Ảnh: Drive

Thương hiệu Hàn Quốc cân nhắc động thái này sau khi thăm dò ý kiến khách hàng tại Mỹ. Tờ The Korean Car Blog khẳng định, khi các chủ xe Kia EV6 được hãng hỏi về một "tùy chọn tự lái hoàn chỉnh" có giá 7.500 USD, số lượng người cho biết sẽ cân nhắc đủ lớn để khiến Kia cân nhắc bổ sung lựa chọn này.

Đáng nói là mức giá thăm dò của hệ thống trên, ở ngưỡng 7.500 USD, bằng khoảng 18% giá trị một chiếc Kia EV6 mới (41.400 USD tham khảo tại Mỹ). Hệ thống này có thể bổ sung sớm nhất vào năm 2024, thời điểm xe ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời.

Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam, được cân nhắc trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 2.

Ngoài khảo sát hệ thống tự lái, Kia còn thăm dò ý kiến người dùng về một phiên bản vàng - đen đặc biệt - Ảnh: Drive

Nếu chiều lòng khách hàng, họ sẽ trở thành hãng xe truyền thống đầu tiên (không tính các thương hiệu thuần xe điện) có cung cấp dịch vụ như trên. Tesla, với Autopilot (mà giờ có tên là Full Sell-Driving Capability), là hãng xe nổi tiếng nhất với hệ thống này. Mức phí mà Tesla đặt ra cao hơn Kia khá đáng kể: 12.000 USD.

Nếu lấy hệ thống của Tesla làm mốc tham khảo, công nghệ tự lái hiện tại sẽ cho phép phương tiện của bạn tự đổi làn, phản ứng với thay đổi từ đèn giao thông/biển báo và len lỏi giữa các xe khác. Người lái được yêu cầu sẵn sàng chiếm lại quyền điều khiển vô lăng khi xe đưa cảnh báo.

Kia EV6 sắp bán tại Việt Nam, được cân nhắc trang bị gói hệ thống tự lái - Ảnh 3.

Hệ thống tự lái mà Kia đang phát triển theo từng giai đoạn - Ảnh: Kia

Trong khi đó, Kia trước khi giới thiệu hệ thống mới có công nghệ tự lái ngoài thị trường khá hạn chế ở Cruise Control thông minh, hỗ trợ giữ làn và khả năng phanh/tăng tốc tự động trên cao tốc.

Hãng dự kiến tung bản cập nhật hệ thống tự lái vào năm sau - thời điểm SUV điện cỡ lớn EV9 ra mắt.