Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept

Xe điện và xe tự lái đã là 2 chủ đề hot nhất của làng xe toàn cầu trong vài năm trở lại đây. HabaNiro – "tầm nhìn và kiến thức của Kia về tương lai", nhắm vào cả 2 mảng này với công nghệ tự lái cấp 5, hệ thống truyền động điện và các công nghệ "tân tiến hơn cả những gì đã giúp con người đặt chân lên mặt trăng".

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 1.

Được studio thiết kế Kia California đặt bút sáng tạo, HabaNiro concept sở hữu ngoại thất đặc biệt sống động và sặc sỡ với 3 tông màu trắng, xám và đỏ đan xen, điểm xuyết bởi một số đường nét đen trên mũi và đuôi xe. Cửa cánh chim, la zăng 20 inch ánh đỏ, đèn LED ban ngày đặc biệt dạng sóng nhịp tim kết hợp với tổng thể năng động, sắc sảo tạo ra một bộ mặt rất riêng cho HabaNiro.

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 2.
Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 3.
Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 4.

Trái ngược với bề ngoài, nội thất concept Kia bị độc chiếm bởi tông màu đỏ Lava trên ghế, cửa, mặt trong vô lăng và các cột. Xe hoàn toàn không có màn hình cảm ứng giải trí mà ta thường thấy mà thay vào đó biến cả kính lái thành màn hình HUD đa mục đích. Người dùng có thể thao tác với màn hình này thông qua bảng điều khiển tích hợp touchpad phía sau vô lăng.

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 5.
Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 6.

Khi chuyển sang chế độ tự lái, toàn bộ khu vực này sẽ được ẩn đi phía sau táp lô để tạo thêm không gian thư giãn cho những người ngồi trước, đồng thời mang lại trải nghiệm xem phim/thư giãn trên màn hình HUD khổng lồ mà không bị che khuất.

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 7.

Nhắc tới công nghệ tự lái, Kia HabaNiro trang bị hệ thống thích ứng thông minh có khả năng tự động tùy biến không gian cabin theo tâm trạng người dùng. Hệ thống tự lái cấp 5 đồng nghĩa với việc chủ xe hoàn toàn có thể an tâm sử dụng thời gian di chuyển cho công việc khác thay vì lái xe bởi toàn bộ quy trình này đều được máy tính xử lý.

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 8.

Trong khi thiết kế và hệ thống trí tuệ nhân tạo trên HabaNiro được nhắc tới khá nhiều thì hệ thống truyền động lại chỉ được nói qua là dùng cấu trúc đa mô tơ điện trên cả trục trước và sau và "công nghệ ắc quy hàng đầu" cho phép di chuyển 500 km mỗi lần sạc đầy.

Tham khảo: Carscoops

Kia dồn mọi tinh hoa vào HabaNiro Concept - Ảnh 9.