Tờ Paultan dẫn nguồn tin từ các diễn đàn xe của Hàn Quốc cho biết thế hệ thứ ba của Kia Cee'd đang trong quá trình chạy thử nghiệm trên phố. Mẫu xe này đã bị chụp trộm trong quá trình lăn bánh tại quê nhà. 

Dù Cee'd và Cerato là hai dòng sản phẩm riêng biệt của Kia nhưng tờ CarAdvice cho biết trong thời gian tới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ hợp nhất chúng để tạo nên một mẫu xe có sức cạnh tranh cao hơn trong phân khúc sedan/hatchback cỡ C. 

Kia Cee'd thế hệ thứ ba dự kiến sẽ ra mắt thế giới vào tháng 3/2018.

Kia Ceed 2018 lộ diện - phiên bản mới của Kia Cerato? - Ảnh 1.

So với thế hệ hiện tại, Kia Cee'd 2018 sở hữu thân vỏ được thiết kế thể thao và khỏe khoắn hơn. Thiết kế đèn pha được thay đổi với bóng bi cầu đơn nằm cạnh dải LED định vị ban ngày trong khóe đèn. Lưới tản nhiệt dạng "mũi hổ". Khe hút gió lớn và những đường gân dập nổi khiến thiết kế ngoại thất thêm phần hầm hố. 

Kia Ceed 2018 lộ diện - phiên bản mới của Kia Cerato? - Ảnh 2.

Phần đuôi xe sở hữu thiết kế gần tương tự như chiếc Hyundai i30 thế hệ mới và hầu như chỉ thay đổi ở một số chi tiết so với Cee’d thế hệ hiện tại như đèn hậu dạng LED bao quanh đèn xi-nhan và báo lùi. Cản sau mới với đèn phản quang đơn giản. Khe khuếch tán nằm thấp và ống xả đơn tương tự thế hệ cũ. Bên cạnh đó, bộ vành hợp kim 5 chấu kép cũng đã được làm mới. Nhìn tổng thể, Kia Cee'd mới mang dáng vẻ như một mẫu MPV cỡ nhỏ.

Kia Ceed 2018 lộ diện - phiên bản mới của Kia Cerato? - Ảnh 3.

Kia Cee'd 2018 nhiều khả năng sẽ sử dụng chung các lựa chọn động cơ tăng áp 3 hoặc 4 xy-lanh, với dung tích 1.0L, 1.4L và 1.6L tương tự như Hyundai i30. Bên cạnh đó, phiên bản động cơ hút khí tự nhiên 1.4L và 1.6L cũng sẽ được trang bị cho các phiên bản Cee'd giá rẻ. Hiện tại, Kia vẫn đang từ chối tiết lộ thông tin liên quan đến vấn đề này cho đến ngày chiếc xe chính thức ra mắt.

Ảnh: MotorGraph