Hình ảnh được đăng lên Autospy chụp lại bản tin mà các đại lý Kia Hàn Quốc nhận được, thông báo về việc cập nhật động cơ hybrid cho Carnival. Thông tin chính thức sẽ được công bố vào tháng 12-2023 hoặc tháng 1-2024. Bản tin này cũng thông báo tới các đại lý rằng Kia Carnival nâng cấp sẽ có giá cao hơn.

Ảnh phác họa Kia Carnival được nâng cấp giữa vòng đời

Cũng theo bản tin bị rò rỉ, Kia Carnival Hybrid sẽ kết hợp động cơ điện với động cơ tăng áp 1.6L, tương tự như trong Sportage và Sorento Hybrid. Trên những chiếc xe này, động cơ tăng áp 1.6L kết hợp mô tơ điện 44 kW và hộp số tự động sáu cấp cho công suất tổng là 230 mã lực và 350 Nm. Theo Korean Car Blog, Kia có thể sẽ bỏ qua PHEV và sẽ phát triển bản thuần điện trong lần nâng đời sau đó. Ưu điểm của động cơ hybrid là mạnh mà vẫn tiết kiệm xăng.

Hình ảnh được đăng tải chưa cho thấy Kia Carnival Hybrid sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh (AWD) hay sẽ chỉ là dẫn động cầu trước. Các báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc nói rằng gầm xe không hỗ trợ AWD.

Kia Carnival facelift sẽ chơi lớn: Mượn nhiều nét của EV9, bổ sung động cơ hybrid - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc Kia Carnival được trùm kín mà Korean Car Blog bắt gặp - Ảnh: Korean Car Blog

Phiên bản hybrid nằm trong đợt nâng cấp giữa vòng đời cho Kia Carnival (facelift). Dù chỉ là facelift, Kia Carnival hứa hẹn sẽ có thay đổi đáng kể. Những bức ảnh chụp lén cũng như hình ảnh chụp lại từ bản tin cho thấy mẫu xe này sẽ được lột xác nhờ cảm hứng từ SUV điện cỡ lớn EV9 mới ra mắt gần đây. Nội thất cũng hứa hẹn thay đổi với màn hình cong mới kết hợp màn hình cảm ứng trung tâm lớn và đồng hồ kỹ thuật số màn hình rộng. 

Kia Carnival ở Việt Nam được giới thiệu chính thức vào tháng 10/2021, được lắp ráp trong nước và tiêu thụ được 9.320 chiếc trong năm 2022 với giá bán nhà sản xuất từ 1,269-1,879 tỉ đồng. Phiên bản hybrid nếu về Việt Nam nhiều khả năng có giá cao hơn, tương tự Sorento hybrid đắt hơn bản xăng và diesel.

Tại Việt Nam, Kia Carnival được đánh giá cao khi làm xe gia đình và cả xe dịch vụ chở khách cao cấp. Bởi lẽ đó, mẫu xe này thắng tới 3 giải gồm "Hàng ghế sau xe phổ thông 2022", "Xe dịch vụ cho hành khách" và "Xe phổ thông 2022 cho đại gia đình" của giải thưởng Car Choice Awards năm ngoái.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-carnival.htm