Fanpage chính thức của Kia Việt Nam đã đăng tải thông tin xác nhận Kia Carnival (tên gọi thay thế Sedona) sẽ ra mắt ngay trong tháng 10 này và bắt đầu nhận đặt hàng. Sẽ có tổng cộng 5 phiên bản được bán ra thị trường với giá khởi điểm từ 1,199 tỷ đồng.

THACO chốt giá Kia Carnival 2022 từ 1,2 tỷ đồng, gây tranh cãi khi định vị đây là SUV đô thị - Ảnh 1.
THACO chốt giá Kia Carnival 2022 từ 1,2 tỷ đồng, gây tranh cãi khi định vị đây là SUV đô thị - Ảnh 2.

Mức giá khởi điểm được công bố chính hãng cũng chính là giá mà tư vấn bán hàng báo vào hôm qua dành cho bản tiêu chuẩn Carnival 2.2D Luxury 8 chỗ. Ngoài bản tiêu chuẩn, 4 phiên bản còn lại cũng được phía đại lý báo giá. Giá bán cao nhất dành cho bản Carnival 3.5G Signature 7 chỗ, lên đến 1,839 tỷ đồng. Những khách hàng đặt đợt đầu được tặng bảo hiểm thân vỏ trị giá 20 triệu đồng.

Phiên bảnGiá đại lý công bố
Carnival 2.2D Luxury 8 chỗ
1,199 tỷ đồng
Carnival 2.2D Premium 8 chỗ
1,319 tỷ đồng
Carnival 2.2D Premium 7 chỗ
1,389 tỷ đồng
Carnival 2.2D Signature 7 chỗ
1,439 tỷ đồng
Carnival 3.5G Signature 7 chỗ
1,839 tỷ đồng

Một chi tiết đang gây tranh cãi trong thông báo mới nhất từ Kia Việt Nam là cách gọi SUV đô thị dành cho Carnival. Trước đây, ở thế hệ cũ với tên gọi Sedona, mẫu xe này là minivan. Tại thị trường quốc tế, mẫu xe này vẫn được định vị ở phân khúc minivan. Tuy nhiên, với việc nhiều mẫu SUV/crossover hiện nay dùng chung khung gầm với sedan, hatchback hay cả MPV, minivan thì việc nhà phân phối gọi Carnival là... SUV cũng không có gì quá bất ngờ. Hơn nữa, thiết kế mới của Carnival cũng gần giống SUV với phần đầu xe dài và vuông vức hơn.

THACO chốt giá Kia Carnival 2022 từ 1,2 tỷ đồng, gây tranh cãi khi định vị đây là SUV đô thị - Ảnh 5.

Thiết kế mới khiến Carnival trông gần giống SUV hơn tuy bản chất vẫn là minivan.

So với Sedona cũ, Carnival mới đã có thay đổi toàn diện về hệ thống khung gầm. Chiều dài cơ sở tăng 30 mm, còn chiều dài tổng thể tăng 40 mm. Khoảng sáng gầm mẫu xe này là 172 mm.

Mặc dù chưa ra mắt, Carnival đã được tiết lộ thông số và trang bị chi tiết. So với thế hệ trước, mẫu xe này có thay đổi lớn ở ngoại hình. Hệ thống đèn chiếu sáng LED là tiêu chuẩn. Bộ mâm đa chấu kích thước tới 19 inch. Ở bên trong, ngoài thiết kế khoang cabin khác biệt, Carnival còn gây chú ý với bộ đôi màn hình 12,3 inch giống trên Sorento, âm thanh Bose 12 loa, cần số dạng núm xoay, sạc không dây hay cửa sổ trời kép cỡ lớn.

THACO chốt giá Kia Carnival 2022 từ 1,2 tỷ đồng, gây tranh cãi khi định vị đây là SUV đô thị - Ảnh 7.

Có 2 kiểu bố trí chỗ ngồi trên Carnival là 7 chỗ và 8 chỗ. Bản 7 chỗ hiện đại hơn với ghế hàng hai tích hợp sưởi, làm mát và massage. Bản 8 chỗ có hàng hai quay được 180 độ.

Carnival mới đã thay đổi động cơ mới. Loại máy dầu 2,2 lít có công suất 199 mã lực, mô-men xoắn 440 Nm. Bản máy xăng 3,5 lít có công suất 268 mã lực, mô-men xoắn 331 Nm. Hộp số tự động 8 cấp dùng chung. Hệ dẫn động chỉ có cầu trước.

Trên Carnival 2022, công nghệ an toàn cũng có nhiều tính năng mới, như hiển thị điểm mù trên màn hình, hỗ trợ giữ làn đường, ga tự động thích ứng, hỗ trợ phanh tránh va chạm... Đây là những tính năng an toàn mới của Kia đã có mặt trên Sorento.

Mặc dù được gọi là SUV theo cách gọi của nhà phân phối, Kia Carnival mới vẫn sẽ cạnh tranh với các mẫu minivan như Peugeot Traveller, Toyota Granvia hay Toyota Hiace. Giá bán Carnival vẫn thấp nhất trong phân khúc dù thế hệ mới đã tăng giá đáng kể. Trước đây, Sedona có giá khởi điểm từ 1,019 tỷ đồng và cao nhất là 1,519 tỷ đồng.

THACO chốt giá Kia Carnival 2022 từ 1,2 tỷ đồng, gây tranh cãi khi định vị đây là SUV đô thị - Ảnh 9.