Start up sản xuất xe điện DATBIKE đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong Shark Tank tập mới phát sóng. Được biết, Nguyễn Bá Cảnh Sơn - CEO của DATBIKE là kĩ sư công nghệ thông tin từng có 10 năm làm việc tại Mỹ ở thung lũng Sillicon. Sau nhiều năm làm việc ở nước ngoài, Sơn quay về quê hương Đà Nẵng và muốn sản xuất những sản phẩm hữu ích và còn góp phần bảo vệ môi trường.

Được biết, xe máy DATBIKE cho Sơn và các cộng sự sản xuất có công suất ngang bằng xe máy xăng. Thời lượng sạc pin dưới 3 tiếng & đi được quãng đường 100km. Chi phí mỗi lần sạc là 5.000d.

Kĩ sư 10 năm làm việc ở thung lũng Silicon bỏ việc về nước làm xe điện, Shark Dzũng hào hứng cưỡi thử để PR trên Facebook - Ảnh 1.

Cảnh Sơn về nước sau nhiều năm làm việc tại Mỹ để khởi nghiệp trên quê hương

Vị CEO này kêu gọi 50.000 USD cho 0.5% cổ phần - một định giá công ty khá "khủng".

Ban đầu, Sơn bị hầu hết các shark từ chối, trong đó có shark Bình liên tục cho rằng sản phẩm này rồi chắc chắn sẽ thất bại và khuyên Sơn nên tìm định hướng khác phù hợp với khả năng của mình hơn.

Sau đó, shark Hưng đã quyết định đầu tư cho DATBIKE 60.000 USD cho 1% cổ phần và thêm 1% cổ phần cho vai trò mentor.

Kĩ sư 10 năm làm việc ở thung lũng Silicon bỏ việc về nước làm xe điện, Shark Dzũng hào hứng cưỡi thử để PR trên Facebook - Ảnh 2.

Các shark và sản phẩm xe điện của DATBIKE

Kĩ sư 10 năm làm việc ở thung lũng Silicon bỏ việc về nước làm xe điện, Shark Dzũng hào hứng cưỡi thử để PR trên Facebook - Ảnh 3.

Trên fanpage của chương trình, nhiều người dành lời khen cho tinh thần start up và cả cho sản phẩm với mẫu mã đẹp, thiết kế ấn tượng. Dân tình còn thích thú phát hiện ra rằng dù không đầu tư nhưng shark Dzũng đã dùng thử và còn đăng ảnh mình đang đi xe máy của DATBIKE để PR miễn phí cho start up này.

Kĩ sư 10 năm làm việc ở thung lũng Silicon bỏ việc về nước làm xe điện, Shark Dzũng hào hứng cưỡi thử để PR trên Facebook - Ảnh 4.

Dân tình ủng hộ DATBIKE

Kĩ sư 10 năm làm việc ở thung lũng Silicon bỏ việc về nước làm xe điện, Shark Dzũng hào hứng cưỡi thử để PR trên Facebook - Ảnh 5.

Shark Dzũng thích thú đi thử và ủng hộ DATBIKE