Đây là thời điểm chuyển giao khá sôi động trên thị trường ô tô Việt Nam, bởi trong tháng 6, sẽ có rất nhiều mẫu xe mới được bán ra. VinFast FadilHonda BrioMazda CX-8Subaru ForesterToyota Fortuner và nhiều mẫu xe phổ thông khác sẽ lần đầu xuất hiện hoặc được làm mới.

Trong giai đoạn "nhạy cảm" này, một số hãng xe sẵn sàng giảm giá mạnh tay cho các sản phẩm hiện tại của mình. Thậm chí, có xe vừa được giảm giá chính hãng, lại tiếp tục được giảm sâu hơn tại đại lý. Mức giảm lên tới con số cả trăm triệu đồng.

Khuyến mại chồng chất từ chính hãng tới đại lý, loạt ô tô giảm hàng trăm triệu đồng, đón đầu các tân binh trong tháng 6 - Ảnh 1.

Đại lý sẵn sàng giảm mạnh giá cho nhiều mẫu xe.

Ngay trước khi Fadil bản thương mại được bán ra, VinFast giảm giá xe Chevrolet Trailblazer tới 100 triệu đồng - mức ưu đãi lớn nhất kể từ khi VinFast nhận quyền phân phối xe từ tay GM Việt Nam. Mẫu bán tải Colorado được giảm cao nhất 50 triệu đồng. Những mẫu xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Đối thủ của Chevrolet Trailblazer là Nissan Terra cũng được giảm giá, nhưng là giảm gộp cả chính hãng và đại lý. Trong 2 tháng 4 và 5, Nissan lần lượt giảm giá 3 phiên bản Terra, cao nhất 60 tiệu đồng. Trong chương trình khuyến mại mới nhất, Nissan tặng thêm 10 triệu đồng tiền mặt cho khách mua xe. Tại đại lý, giá xe được giảm thêm khoảng 30 triệu đồng nữa. Người bán cho biết mức giảm của đại lý có thể dao động lên xuống tuỳ đợt.

Mặc dù doanh số bán hàng tốt hơn hẳn Trailblazer và Terra, mẫu Everest vẫn có giá ưu đãi trong thời gian này. Mức giảm hơn 100 triệu đồng dành cho xe tồn sản xuất năm 2018. Xe mới 2019 được giảm 60 triệu đồng. Phiên bản Ambiente được giảm nhiều nhất, trong khi bản Titanium chỉ giảm nhẹ khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, giá trên chỉ áp dụng đối với một số đại lý nhất định.

Khuyến mại chồng chất từ chính hãng tới đại lý, loạt ô tô giảm hàng trăm triệu đồng, đón đầu các tân binh trong tháng 6 - Ảnh 2.

Phân khúc SUV hạng D có nhiều biến động giá.

Một mẫu xe cũng nhập khẩu Thái Lan được giảm giá trăm triệu là Honda Jazz. Tuy nhiên, ưu đãi này của riêng đại lý. Tư vấn bán hàng chia sẻ rằng đây là những suất mua nội bộ nhưng sẽ thương lượng để chuyển cho khách hàng. Sau khi giảm xấp xỉ 100 triệu, giá mẫu hatchback hạng B của Honda thấp nhất chưa tới 450 triệu đồng.

Mẫu xe cùng phân khúc Honda Jazz là Mitsubishi Mirage đang có một lô xe tồn từ năm 2018, được giảm giá 50 triệu đồng. Người bán cho biết số lượng có hạn và chỉ có 2 màu bạc, trắng, bản MT.

Không chỉ xe nhập khẩu, ô tô lắp ráp trong nước cũng có những mẫu đang có giá tốt. Theo ghi nhận đến thời điểm này, Corolla Altis là xe lắp ráp có mức giảm lớn nhất, lên tới 80 triệu đồng, tuỳ phiên bản. Lý do được đưa ra là xe được xả hàng, chờ thế hệ mới sắp ra mắt trong vài tháng nữa. Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Vios cũng đang có mức giảm sâu, là 40 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện cho người mua.

Khuyến mại chồng chất từ chính hãng tới đại lý, loạt ô tô giảm hàng trăm triệu đồng, đón đầu các tân binh trong tháng 6 - Ảnh 3.

Xe lắp ráp của Toyota cũng đang được giảm giá sâu tại đại lý.

Đứng dưới Toyota Corolla Altis về số tiền ưu đãi là Mazda CX-5. Mẫu crossover của Mazda vẫn được ưu đãi tới 70 triệu đồng tại đại lý, tặng kèm phụ kiện. Tư vấn bán hàng cho biết đây là chính sách tại đại lý, không liên quan tới việc xả hàng để đón mẫu CX-8 mới vào tháng sau.

Nissan X-Trail bán yếu nhất phân khúc cũng đang được giảm giá, tuy không bằng Mazda CX-5. Nissan tặng 10 triệu tiền mặt, phụ kiện là đầu AVN cho người mua xe X-Trail. Đại lý giảm khoảng 40 triệu đồng nữa. Xe sản xuất 2018 còn được giảm sâu hơn, nâng tổng số tiền ưu đãi lên khoảng 90 triệu đồng.

Khuyến mại chồng chất từ chính hãng tới đại lý, loạt ô tô giảm hàng trăm triệu đồng, đón đầu các tân binh trong tháng 6 - Ảnh 4.

Cả xe bán chạy và bán ế nhất phân khúc crossover hạng C đều được giảm giá.

Việc giảm giá không chỉ gói gọn ở những mẫu xe có doanh số thấp mà còn áp dụng với xe bán chạy. Trong thời gian này, sẽ có không ít người lăn tăn giữa việc đợi mẫu mới ra mắt hay mua một mẫu có sẵn trên thị trường, bởi giá đang giảm khá sâu.

Khuyến mại chồng chất từ chính hãng tới đại lý, loạt ô tô giảm hàng trăm triệu đồng, đón đầu các tân binh trong tháng 6 - Ảnh 5.