Những năm 2008 - 2009 là thời kỳ mở đầu cho phong trào chơi siêu xe, xe sang của các đại gia Việt Nam. Bên cạnh những mẫu sedan sang trọng thì những chiếc SUV cỡ lớn cũng rất được các đại gia quan tâm. Cadillac Escalade luôn là một cái tên nổi bật trong phân khúc SUV cỡ lớn. Số lượng xe Escalade được nhập về là không hề nhỏ dù phải cạnh tranh với không ít những đối thủ khác như Lexus RX570 hay hàng loạt những phiên bản tới từ Range Rover.

Khủng long Cadillac Escalade 10 năm tuổi rẻ như Honda CR-V mua mới - Ảnh 1.

Chiếc Cadillac Escalade đang rao bán được đăng kí lần đầu tiên vào năm 2008. Sau 10 năm sử dụng, xe đã đồng hành cùng chủ nhân trên quãng đường 5 vạn miles, tương đương hơn 80.000 km.

Khủng long Cadillac Escalade 10 năm tuổi rẻ như Honda CR-V mua mới - Ảnh 2.

Cadillac Escalade 2008 trang bị động cơ 6,2 lít, máy V8 là sự lựa chọn quen thuộc thường thấy trên những chiếc xe Mỹ. Đi kèm với hộp số tự động 6 cấp, khối động cơ này cho ra công suất cực đại 403 mã lực và 564 Nm mô-men xoắn. Xe được đánh giá cao về sức mạnh và sự chắc chắn, hệ dẫn động 4 bánh có thể đảm bảo cho chiếc xe to lớn vượt qua nhiều địa hình khó. Tuy nhiên, mức tiêu thụ nhiên liệu của Cadillac Escalade sẽ là một tiêu chí mà những người mua cũ nên quan tâm.

Khủng long Cadillac Escalade 10 năm tuổi rẻ như Honda CR-V mua mới - Ảnh 3.

Khoang nội thất của chiếc SUV cao cấp ngày nào đã khấu hao khá nhiều theo thời gian. Những chi tiết ốp gỗ đã mất độ bóng cần thiết, da bọc ghế cũng không còn căng mới. Tuy nhiên, các chức năng tiện nghi và giải trí vẫn còn hoạt động ổn định.

Khủng long Cadillac Escalade 10 năm tuổi rẻ như Honda CR-V mua mới - Ảnh 4.

Hàng ghế thứ 2 của chiếc Cadillac Escalade 2008 đang được rao bán chỉ được bố trí 2 ghế ngồi. Tổng số vị trí ngồi trên xe là 6.

Khủng long Cadillac Escalade 10 năm tuổi rẻ như Honda CR-V mua mới - Ảnh 5.

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc Cadillac Escalade về nước trong giai đoạn 2008 - 2010 đang được rao bán khá nhiều và phổ biến trên thị trường xe cũ. Mức giá thị trường của mẫu xe này giao động từ 1 tỷ 200 triệu đồng đến 1 tỷ 500 triệu đồng tuỳ vào chất lượng xe.

Chiếc Cadillac Escalade xuất hiện trong bài viết đang được rao bán với mức giá 1 tỷ 200 triệu đồng, bỏ xa con số hơn 5 tỷ đồng tại thời điểm mua mới. Cùng tầm giá này, người tiêu dùng hoàn toàn có nhiều lựa chọn trên thị trường xe mới với các dòng xe gầm cao như Honda CR-V, Mazda CX-5 hay Mitsubishi Outlander.

Ảnh: Ngoc Anh Tran