Một đơn vị chuyên kinh doanh nhập khẩu xe hơi có tiếng tại Hà Nội đã đăng tải những hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Ghost 2021 vừa được khui công. Đây là chiếc thứ 2 về nước. Chiếc đầu tiên đang nằm trong một showroom tại Hà Nội.

Chiếc Ghost 2021 thứ 2 tại Việt Nam.

Nếu nhìn thoáng qua, có thể dễ nhầm 2 chiếc bởi có màu sơn ngoại thất khá tương đồng. Chiếc xe mang màu đen bên dưới và màu xám bạc bên trên. Chạy dọc thân xe còn có đường Coachline màu đồng.

Tuy nhiên, khác với chiếc thứ nhất về nước từ giữa tháng 6 trước đó, chiếc Rolls-Royce Ghost thứ 2 có nhiều chi tiết khác biệt nổi bật như logo "Góa phụ bay" Spirit of Ecstasy được mạ vàng, bộ mâm đa chấu được sơn đen cùng với đó là nội thất màu cam kiểu Hermes.

Khui công Rolls-Royce Ghost 2021 thứ 2 Việt Nam: Nhiều chi tiết hàng độc thể hiện độ chịu chơi của đại gia sở hữu - Ảnh 2.

Chiếc thứ 2 có logo vàng và mâm màu đen.

Khui công Rolls-Royce Ghost 2021 thứ 2 Việt Nam: Nhiều chi tiết hàng độc thể hiện độ chịu chơi của đại gia sở hữu - Ảnh 3.

Chiếc thứ nhất dùng logo bạc và mâm màu bạc chrome.

Về tổng thể, ngoại thất của xe là màu đen-bạc kiểu "duo tone". Tuỳ chọn màu này tốn thêm một khoản chi phí đắt đỏ so với một màu sơn. Mâm xe dạng 5 chấu kép được sơn đen bóng.

Ở thế hệ mới nhất, xe đã được mang thiết kế khác biệt nhiều so với mẫu cũ. Cụm đèn trước vuông vức hơn, trông huyền bí hơn, tương tự đàn anh Phantom VIII, trong khi đèn hậu lại vuốt điệu đà hơn. So với thế hệ cũ, kích thước xe đã được đã được tăng lên ở chiều dài là 89 mm, chiều rộng tăng 30 mm. Chiều dài tổng thể xe tăng lên mức xấp xỉ 5.545 mm.

Chiếc xe được đưa về lần này có màu nội thất cam khá nổi bật. Chiếc đầu tiên dùng nội thất nâu. Khoang xe bố trí 5 chỗ, phân biệt với một vài chiếc bản 4 chỗ.

Về cơ bản, khoang cabin vẫn mang phong cách khá giống với thế hệ cũ nhưng được tinh chỉnh để trở nên trau chuốt, hiện đại hơn. Phía sau người lái là đồng hồ kỹ thuật số, kết hợp cùng một màn hình kích thước 12,3 inch đặt ở trung tâm. Hệ thống âm thanh cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm tốt hơn dành cho chủ nhân.

Khui công Rolls-Royce Ghost 2021 thứ 2 Việt Nam: Nhiều chi tiết hàng độc thể hiện độ chịu chơi của đại gia sở hữu - Ảnh 5.

Sức mạnh của mẫu xe siêu sang đến từ Anh Quốc là khối động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép, công suất cực đại 563 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số tự động ZF 8 cấp được tích hợp hệ thống định vị để nhận biệt thời điểm chiếc xe sắp đến đoạn cua và tự động tính toán cấp số để tối ưu nhất.

Hiện chưa rõ chiếc xe này đã có chủ chưa và giá bán là bao nhiêu. Trước đây, một doanh nghiệp nhập xe từng chào hàng Ghost 2021 với giá khoảng 40 tỷ đồng. Giá xe có thể chênh lệch nhiều tuỳ vào trang bị mà chủ xe đặt.

Khui công Rolls-Royce Ghost 2021 thứ 2 Việt Nam: Nhiều chi tiết hàng độc thể hiện độ chịu chơi của đại gia sở hữu - Ảnh 6.