Hôm nay (11/10), chiếc Ferrari F8 Tributo đầu tiên về tới Việt Nam. Tại thời điểm khui công còn có một mẫu xe đua công thức 1 (F1).

Chiếc Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam sở hữu lớp sơn màu đỏ, tông màu truyền thông của các mẫu xe Ferrari. Bộ vành 5 chấu kép 20 inch được hoàn thiện kiểu cắt kim cương cao cấp, ẩn bên dưới là cùm phanh màu đen cho loại phanh gốm carbon hiệu suất cao.

Khui công Ferrari F8 Tributo đầu tiên về Việt Nam, sẵn sàng khai trương đại lý ‘siêu ngựa’ - Ảnh 1.

Bên trong khoang nội thất, xe được bọc da màu đen chủ đạo, với điểm nhấn là đường sọc màu đỏ chạy chính giữa phần ghế ngồi. 

Nhiều người phỏng đoán rằng, chiếc Ferrari F8 Tributo và mẫu xe F1 này được nhập khẩu dưới dạng chính hãng nhằm phục vụ cho buổi lễ khai trương showroom vào ngày 16/10 sắp tới bởi hiện nay trên thế giới mẫu Ferrari F8 Tributo còn chưa được bàn giao tới tay khách hàng nên việc các showroom tư nhân đưa về nước được là điều rất khó.

Video ghi lại cảnh chiếc Ferrari F8 Tributo và mẫu xe đua F1 tại cảng Việt Nam.

Ferrari F8 Tributo là mẫu xe sinh ra nhằm thay thế đàn anh Ferrari 488 GTB mới được ra mắt. Mẫu xe này được thay đổi hoàn toàn thiết kế ngoại thất với nhiều khe gió hơn, tập trung vào tính khí động học. 

Ferrari F8 Tributo được trang bị động cơ V8, dung tích 3,9 lít tăng áp kép cho ra công suất cực đại là 710 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn 770 Nm tại 3.250 vòng/phút, giúp xe tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái đứng yên trong chỉ 2,9 giây. Tốc độ tối đa lên tới 340 km/h.

Chiếc Ferrari F1 cũng được khui công cùng với mẫu Ferrari F8 Tributo.

Ảnh và video: Vũ Song Vũ/ Facebook

Khui công Ferrari F8 Tributo đầu tiên về Việt Nam, sẵn sàng khai trương đại lý ‘siêu ngựa’ - Ảnh 5.