Không thổi nồng độ cồn vì COVID-19, tài xế Hàn Quốc bị test chiêu bài dị để xác định có say hay không

Với khuyến cáo của chính phủ về việc hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể trong thời dịch COVID-19, cảnh sát giao thông Hàn Quốc đã nghĩ ra một phương án khá hay để phát hiện các tài xế lái xe trong tình trạng say xỉn mà không phải thổi nồng độ cồn.

Do dịch COVID-19 vẫn đang lây lan tại Hàn Quốc, cảnh sát giao thông nước này cực kỳ hạn chế việc yêu cầu tài xế mở cửa sổ trao đổi để đảm bảo an toàn cho cả 2 phía. Tuy vậy, một số lỗi bắt buộc họ phải trao đổi với tài xế, thậm chí là có tiếp xúc gián tiếp. Một ví dụ điển hình là lỗi lái xe sau khi sử dụng rượu bia yêu cầu thử nghiệm nồng độ cồn.

Không thổi nồng độ cồn vì COVID-19, tài xế Hàn Quốc bị test chiêu bài dị để xác định có say hay không - Ảnh 1.

Trong thời dịch như hiện tại, dùng máy đo nồng độ cồn bất chấp việc sát trùng sau mỗi lần thử cùng là một biện pháp cực kỳ rủi ro, vậy nên cảnh sát giao thông Hàn Quốc đã tạm thời ngưng phương pháp này. Thay vào đó, họ ứng dụng một "bài test" mới đơn giản mà hiệu quả khá cao.

Không thổi nồng độ cồn vì COVID-19, tài xế Hàn Quốc bị test chiêu bài dị để xác định có say hay không - Ảnh 2.

Cụ thể, tại các tuyến đường có chốt kiểm tra, cảnh sát sẽ thiết lập một "mê cung" hình chữ S tạo từ cọc tiêu giao thông trải dài trên 3 làn đường, yêu cầu các tài xế phải điều kiện phương tiện chính xác mới có thể vượt qua mà không làm đổ cọc. 

Không thổi nồng độ cồn vì COVID-19, tài xế Hàn Quốc bị test chiêu bài dị để xác định có say hay không - Ảnh 3.

Những ai có dấu hiệu mất kiểm soát hay làm đổ cọc sẽ được giữ lại để thử nồng độ cồn. Phương pháp này, theo các báo đài địa phương Hàn Quốc, không thể chính xác 100% nhưng vẫn có độ hiệu quả cao khi nhiều trường hợp say rượu lái xe đã bị xử lý.

Tham khảo: The Drive

Không thổi nồng độ cồn vì COVID-19, tài xế Hàn Quốc bị test chiêu bài dị để xác định có say hay không - Ảnh 4.