Anh N.T.A (Hà Nội) chủ nhận chiếc Ford Fiesta 30E-261.39 đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhận được thông báo vi phạm tại cao tốc Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào ngày 21/4 và 24/4, thậm chí chiếc xe của anh còn bị "treo" một lỗi vi phạm tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vào ngày 11/4/2021.

Điều này khiến chủ xe vô cùng khó hiểu và bức xúc khi cho biết, cả tháng 4 vừa qua chiếc xe không di chuyển ra khỏi khu vực thành phố Hà Nội và đặc biệt trong khoảng thời gian 18/4 - 24/4, chiếc xe không hề ra khỏi hầm gửi xe.

Không ra khỏi Hà Nội, xe vẫn bị phạt nguội tại Quảng Nam và Nghệ An, nghi vấn có xe dùng biển giả? - Ảnh 1.

Sự việc này được anh N.T.N chia sẻ trên diễn đàn Oto+, một trang mạng xã hội chuyên về giao thông và liên hệ với các cơ quan chức năng để làm rõ trường hợp này. Và thật bất ngờ, khi mà nhờ các mối quan hệ cá nhân, anh đã có được hình ảnh tại trạm thu phí trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ngày 22/4/2021 vừa qua, theo đó hình ảnh chiếc xe mang biển kiểm soát 30E-261.38 đi qua trạm thu phí lại là một chiếc ô tô Trung Quốc mang nhãn hiệu Zotye Z8 chứ không phải là chiếc Fiesta.

Hiện annh N.T.A đang thu thập thông tin để gặp các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc này.

Không ra khỏi Hà Nội, xe vẫn bị phạt nguội tại Quảng Nam và Nghệ An, nghi vấn có xe dùng biển giả? - Ảnh 2.

Hình ảnh tra cứu vi phạm trên hệ thống của CSGT đối với chiếc xe mang biển kiểm soát 30E 261.38

HIện tại, đang xuất hiện khá nhiều các trường hợp các chủ xe tìm cách che giấu biển số xe của mình để gây khó khăn cho hệ thống camera giám sát, nhằm cố tình vi phạm các quy định về giao thông; chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ... thậm chí là sử dụng biển số giả cho các mục đích khác các vi phạm pháp luật nghiêm trọng hơn.

Gần đây nhất là tại Hà Nội, chủ nhân chiếc Porsche Macan đã chặn đầu một chiếc xe khác có cùng biển kiểm soát 30A-71510 để báo lực lượng công an và trước hồi đầu năm, sau khi xảy ra sự việc hai chiếc Mercedes-Benz E300 AMG có cùng biển kiểm soát, lực lượng công an đã phát hiện và truy tố một đường dây buôn bán xe không nguồn gốc liên tỉnh từ Nghệ An ra Hà Nội.