Vài năm trở lại đây, McLaren liên tục ra mắt xe mới và nâng tầm khả năng vận hành nhờ công nghệ hybrid. McLaren 765LT - thành phẩm mới nhất của thương hiệu Anh Quốc là phiên bản nhanh hơn, mạnh hơn và nhẹ hơn của 720S vốn chú trọng khả năng đua tốc độ.

Tuy nhiên, với những ai muốn sở hữu một siêu xe McLaren trong thời điểm khó khăn này, lựa chọn mua xe cũ chính hãng lại đang "hot" hơn cả. Riêng mạng lưới đại lý McLaren Bắc Mỹ đã bán được 580 xe McLaren cũ theo diện chính hãng đã qua kiểm tra chất lượng, chỉ tính riêng trong tháng 8/2020. Đây là một con số không tưởng.

Không phải xe mới, McLaren đang tăng trưởng chóng mặt trong mảng kinh doanh này - Ảnh 1.

Doanh số xe McLaren cũ đang tăng chóng mặt.

Có tên McLaren Certified Pre-Owned, chương trình này đã được tái cơ cấu lại trong thời gian qua để chiều lòng khách hàng Bắc Mỹ nhiều hơn. Để được chính hãng thông qua, xe cũ phải trải qua một quá trình kiểm soát chất lượng dài hơi thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trong đó bao gồm 3 tháng bảo trì liên tục cũng như thay thế linh kiện chính hãng cần thiết.

Sau khi đã tự tin với lựa chọn của mình, McLaren sẽ đưa xe vào danh sách bán với bảo hành 1 năm cho mọi linh kiện thay thế, chi phí bảo dưỡng hàng tháng và 12 tháng dịch vụ hỗ trợ 24/7 (bao gồm cả phương tiện thay thế tạm thời khi xe phải vào xưởng sửa quá lâu).

Giá xe McLaren thuộc diện chương trình chứng nhận xe cũ cũng vô cùng phải chăng, khởi điểm ở mức 90.000 USD cho MP4-12C đời 2012, thấp hơn đáng kể so với xe mới. Ngay cả 650S một thời là đỉnh cao của McLaren cũng chỉ có giá chưa bằng một nửa 720S mới. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn vì Covid-19, đây quả thực là một lựa chọn thay thế sáng giá và đáng suy ngẫm.

Tham khảo: CarBuzz

Không phải xe mới, McLaren đang tăng trưởng chóng mặt trong mảng kinh doanh này - Ảnh 2.