Sáng sớm 8/11, trước cửa căn biệt thự nhà Ông Cao Thắng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM đã có sự hiện diện của những chiếc xe sang và xe đưa dâu. Dàn xe này là một phần trong lễ rước dâu của đám cưới cặp đôi showbiz đình đám Ông Cao Thắng và Đông Nhi diễn ra vào sáng nay (8/11).

Không phải siêu xe hay xe sang tiền tỷ, Ông Cao Thắng dùng chiếc xế cổ này để rước cô dâu Đông Nhi - Ảnh 1.

Fiat 124 Sport Spider làm xe đưa dâu.

Khác với mường tượng của nhiều người, xe đưa dâu trong đám cưới của Ông Cao Thắng và Đông Nhi không phải siêu xe hay xe sang đắt tiền, mà là chiếc xế cổ Fiat 124 Sport Spider. 

Đích nhân Ông Cao Thắng sẽ ngồi sau vô-lăng chiếc xe này. Xe có nước sơn đỏ, gắn logo Abarth và tấm biển '4 số' cho thấy chiếc xe đã đăng ký tại TP.HCM từ rất lâu.

Fiat 124 Sport Spider là mẫu xe thể thao mui trần với kiểu chỗ 2+2 với 2 ghế trước và thêm 2 ghế phụ phía sau với không gian khá nhỏ. Chiếc xe này được giới thiệu lần đầu tiên tại Turin Auto Show hồi tháng 11/1966 và được sản xuất cho đến năm 1980 với nhiều phiên bản khác nhau.

Không phải siêu xe hay xe sang tiền tỷ, Ông Cao Thắng dùng chiếc xế cổ này để rước cô dâu Đông Nhi - Ảnh 2.

Fiat 124 Sport Spider được sản xuất bởi studio Ý lừng danh Pininfarina. Vào thời điểm mới xuất hiện, Fiat 124 Sport Spider được bán chủ yếu tại hai thị trường là Châu Âu và Mỹ tuy nhiên đến năm 1975 thì mẫu xe này được thay đổi để phù hợp hơn với thị trường Mỹ và dừng bán tại thị trường Châu Âu. Và phải mãi đến năm 1983, Fiat 124 Sport Spider mới được tái thiết kế cho thị trường Châu Âu và được bán ra với tên gọi Pininfarina Europa Spider.

Trong 14 năm mở bán, Fiat 124 Sport Spider có rất nhiều tùy chọn động cơ và hộp số. Giai đoạn 1967-1973, xe trang bị động cơ dung tích 1,438 cc, công suất 89 mã lực, và nâng cấp dần theo từng năm. Xe dùng hệ dẫn động cầu sau. Kích thước dài 3.969 mm, rộng 1.613 mm, cao 1.251 mm, và chiều dài cơ sở 2.280 mm.

Dự kiến, chiếc xe này sẽ tới nhà cô dâu tại khu dân cư Him Lam, Bình Chánh, TP. HCM ngay trong sáng nay và đến trưa, cô dâu và chú rể sẽ tới sân bay Tân Sơn Nhất để đi Phú Quốc.


Không phải siêu xe hay xe sang tiền tỷ, Ông Cao Thắng dùng chiếc xế cổ này để rước cô dâu Đông Nhi - Ảnh 4.