Không phải Josh Cartu, đây mới chính là tay drift Ferrari LaFerrari Aperta mạo hiểm nhất thế giới

Một ngày đẹp trời, cặp đôi LaFerrari và Aperta xuất hiện tại khu vực dãy núi Alps, Ý, trong đó, người cầm lái chiếc LaFerrari mui trần ngẫu hứng trình diễn màn drift điên rồ và chia sẻ đoạn video này lên mạng xã hội nhanh chóng gây bão cư dân mạng.

Màn drift Ferrari LaFerrari Aperta được quay từ một chiếc LaFerrari. Video: Facebook.

Và trên camera hành trình của chiếc LaFerrari mui trần thực hiện màn drift. Video: Facebook.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta "đốt lốp" tạo ra khói mù mịt. 

Trước đó, một tay lái thử Ferrari chuyên nghiệp, Josh Cartu đã gây ấn tượng mạnh khi thực hiện màn đốt lốp nghệ thuật trên chiếc LaFerrari Aperta màu trắng muốt của anh khi tham gia hành trình siêu xe Gumball 3000 2017. Tuy nhiên đó là đường phố và với kinh nghiệm cầm lái hàng chục siêu xe Ferrari từ đường phố đến trong đường đua có lẽ màn biểu diễn này quá nhẹ nhàng đối với Cartu.

Cũng chính vì thế mà khi đoạn video chiếc LaFerrari Aperta drift tại đường dẫn lên dãy Alps, Ý, với các cột khói trắng khiến nhiều người xem không khỏi ớn lạnh và cho rằng đây là tay drift Ferrari LaFerrari Aperta mạo hiểm nhất thế giới.

Không chỉ drift, tay chơi này còn phá siêu xe LaFerrari mui trần theo cách chẳng giống ai, chẳng hạn, lái siêu xe này vào đồng lúa chỉ để chụp ảnh cho đẹp với phông nền dãy núi Alps hùng vĩ phía sau.

Không phải Josh Cartu, đây mới chính là tay drift Ferrari LaFerrari Aperta mạo hiểm nhất thế giới - Ảnh 4.

Không chỉ drift, tay chơi này còn phá siêu xe LaFerrari mui trần theo cách chẳng giống ai.

Có vẻ như, rất hiếm có tay lái nào đủ "cái đầu lạnh" để có thể thực hiện màn drift Ferrari LaFerrari Aperta mạo hiểm này. Chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng đủ khiến người điều khiển và siêu xe triệu USD lao xuống vực.

Ferrari LaFerrari Aperta đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016. Trên thực tế, có tổng cộng 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.